Vì sao nên niềng chỉnh răng vẩu?

vi-sao-nen-nieng-chinh-rang-vau

Niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm điều chỉnh răng vẩu về đúng vị trí giúp cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt. Bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn những lý do vì sao nên niềng chỉnh răng vẩu sớm? cùng tham khảo nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa nhằm điều chỉnh giúp răng thẳng hàng trong những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, hô móm…và giúp tái tạo lại khớp cắn một cách tốt nhất.

vi-sao-nen-nieng-chinh-rang-vau

Phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, khay niềng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trị trên cung hàm, đem đến cho bạn hàm răng đều, đẹp, đảm bảo hài hòa khớp cắn.

Vì sao nên niềng chỉnh răng vẩu sớm?

Răng bị hô không chỉ phá vỡ sự cân đối, hài hòa của gương mặt, mà còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu để lâu dài mà không có biện pháp khắc phục.

Nếu tình trạng răng hô kéo dài mà không được khắc phục, có thể gây ảnh hưởng tới khớp thái dương và các dây thần kinh làm rối loạn khớp thái dương hàm. Vì thế, khi răng bị hô, bạn nên đến nha khoa để được khám, tư vấn, tìm cách chữa trị hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng vẩu tại nha khoa

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt, quy trình niềng răng mắc cài chỉnh vẩy được thực hiện theo các bước như sau:

vi-sao-nen-nieng-chinh-rang-vau

  • Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp X-quang kiểm tra răng miệng của bạn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

  • Bước 2: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng, bạn sẽ được yêu cầu điều trị các bệnh lý về răng miệng (như sâu răng, viêm nha chu, lấy cao răng… để đảm bảo sức khỏe trong quá trình niềng răng.

  • Bước 3: Tiến hành niềng răng

Khi đã đảm bảo sức khỏe răng miệng khách hàng ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình niềng răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà trong suốt quá trình niềng.

  • Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Kết thúc điều trị và hẹn lịch tái khám để kiểm tra điều chỉnh lực di chuyển răng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao nên niềng chỉnh răng vẩu. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *