Trám răng cho bé

tram-rang-cho-be

Đối với trẻ nhỏ, răng sữa có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, thẩm mỹ cũng như sức khỏe của trẻ. Vì vậy, nếu phát hiện trẻ có những dấu hiệu bất thường của răng trẻ như răng mẻ, vỡ, sâu răng… phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để trám răng cho bé sớm.

Trám răng là gì?

Trám răng là phương án giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng như: răng sâu, răng thưa, răng vỡ mẻ, hình dạng răng bất thường…Kỹ thuật trám răng không chỉ giúp phục hồi lại hình dạng và chức năng ăn nhai mà còn giúp đem lại cho răng màu sắc tự nhiên, có thể che đậy những khuyết điểm của men răng.tram-rang-cho-be

Trám răng sâu là phương pháp dùng chất liệu composite hay glassionormer hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng. Nhằm giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

Khi nào nên trám răng cho bé?

Thông thường, bác sĩ sẽ tư bấn cho phụ huynh trám răng cho bé khi gặp các vấn đề răng miệng dưới đây:

  • Răng bị sâu nặng nhưng vẫn còn khả năng phục hồi.
  • Răng bị bể, mẻ, vỡ do chấn thương.
  • Răng thưa hở kẽ.
  • Răng bị viêm đau, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần nhưng không hiệu quả

Nên trám răng cho bé bằng phương pháp nào?

Tùy vào từng trường hợp răng sữa tổn thương ở trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp trám răng phù hợp nhất như:tram-rang-cho-be

  • Phương pháp trám răng phòng ngừa: Cho những trường hợp chớm sâu răng, răng bị sứt mẻ mức độ nhẹ để bảo vệ thân răng, ngăn ngừa bi khuẩn gây hại và sâu răng nghiêm trọng hơn.
  • Trám răng điều trị sâu răng với các trường hợp răng của trẻ bị sâu nghiêm trọng. Với các trường hợp sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng thì phương pháp này vô cùng thích hợp.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về Phương pháp trám răng cho bé giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ nha khoa này. Nếu bạn còn các thắc mắc liên quan đến vấn đề răng miệng của trẻ, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *