Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là giải pháp nha khoa giúp mang lại kết quả tốt cho các tình trạng răng mọc răng đều, sai lệch khớp cắn. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả? cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa nhằm điều chỉnh giúp răng thẳng hàng trong những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, hô móm…và giúp tái tạo lại khớp cắn một cách tốt nhất.

thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau

Phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, khay niềng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trị trên cung hàm, đem đến cho bạn hàm răng đều, đẹp, đảm bảo hài hòa khớp cắn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

  • Thứ 1: Độ tuổi niềng răng

Niềng răng càng sớm thì răng sẽ di chuyển càng dễ vì vậy rút ngắn được thời gian lẫn chi phí. Mặt khác, khi càng lớn tuổi thì xương hàm càng hoàn thiện, răng sẽ khó để đưa được về vị trí mới theo kế hoạch.

  • Thứ 2: Độ phức tạp của case niềng răng

Không có ca niềng răng nào giống ca nào, có những ca dễ và có ca thì phức tạp hơn. Vì vậy, thời gian đeo niềng thường khác nhau, những ca dễ có thể chỉ là vài tháng, nhưng đeo niềng cho ca khó lại lên đến 3 năm.

  • Thứ 3: Phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn gồm niềng răng mặt ngoài, mặt trong và máng invisalign. Mỗi loại niềng răng lại có một thế mạnh riêng khác nhau, với những ưu nhược điểm đặc thù.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thông thường, đối với nhưng ca niềng răng thì thời gian cũng dao động từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên đối với các trường hợp bị khiếm khuyết khung răng hoặc xương hàm quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng thậm chí có thể kéo dài lên đến 3 năm.

thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau

Niềng răng ở trẻ em thường được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn so với người lớn. Vì ở trẻ em nên hầu hết đều không cần phải nhổ răng hoặc đeo thêm các khí cụ phức tạp. Thời gian niềng răng ở trẻ chỉ có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm tùy mức độ khiếm khuyết của răng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về vấn đề thời gian niềng răng mất bao lâu? Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *