Thời gian niềng răng cửa thưa

thoi-gian-nieng-rang-cua-thua

Những khuyết điểm về răng cửa thường khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Niềng răng cửa chính là giải pháp khắc phục tình trạng khuyết điểm răng cửa thưa hiệu quả, đặc biệt là răng cửa thưa. Vậy Thời gian niềng răng cửa thưa mất bao lâu? cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Niềng răng cửa thưa có được không?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa nhằm điều chỉnh giúp răng thẳng hàng trong những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, hô móm…và giúp tái tạo lại khớp cắn một cách tốt nhất.

thoi-gian-nieng-rang-cua-thua

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục răng thưa bởi niềng răng không những giúp răng trở về đúng vị trí mà còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai và hoàn toàn an toàn với sức khỏe.

Nếu bạn thưa nhiều răng và tuổi còn trẻ thì nên lựa chọn niềng răng để khắc phục và giúp cho hàm răng được đều đẹp, xếp khít nhau, tăng tính thẩm mỹ hơn.

Thời gian niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của bạn, khí cụ niềng răng và kỹ thuật chỉnh nha của bác sỹ. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ dao động từ 1 – 3 năm hoặc lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp niềng hai răng cửa thưa thì chỉ mất khoảng trên dưới 6 tháng nếu niềng răng đúng cách. Với khí cụ phù hợp sẽ tạo được lực dịch chuyển răng ổn định giúp di chuyển răng nhanh hơn và chính xác hơn.

Quy trình niềng răng tại nha khoa

Theo các chuyên gia nha khoa, các bước quy trình niềng răng có thể dài ngắn tùy vào tình trạng răng miệng của khách hàng

thoi-gian-nieng-rang-cua-thua

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn rồi tư vấn về phương pháp phù hợp nhất

  • Bước 2: Chụp X-quang răng kiểm tra

Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm cụ thể để chọn loại khí cụ chỉnh hình thích hợp.

  • Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Phác đồ này diễn biến như thế nào còn tùy thuộc vào từng độ tuổi của bệnh nhân.

  • Bước 4: Gắn mắc cài

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thun tách kẽ cho bệnh nhân niềng răng giúp tạo khe hở giữa răng cần gắn và các răng ké cạnh. Sau đó sẽ bắt đầu gắn mắc cài niềng răng.

  • Bước 5: Theo dõi, điều trị

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ được bác sĩ điều chỉnh một lần để kéo về vị trí mong muốn. Quá trình theo dõi và điều trị sẽ quyết định kết quả cuối cùng của việc niềng răng.

  • Bước 6: Tháo mắc cài

Kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài, một vài trường hợp cần phải đeo thêm hàm duy trì sau đó để giữ răng không bị di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về thời gian niềng răng cửa thưa hiệu quả. Nếu bạn còn các thắc mắc về kỹ thuật niềng răng, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *