Tác hại của viêm nha chu gây ra

tac-hai-cua-viem-nha-chu-gay-ra

Viêm nha chu là một trong bệnh lý răng miệng rất phổ biến hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người già. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Tác hại của viêm nha chu gây ra nhé!

Bệnh viêm nha chu là gì?

Nha chu là tổ chức xung quanh răng đảm nhận chức năng chống đỡ, lưu giữ răng trong xương. Một răng bình thường được giữ trong xương hàm bởi: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng.

tac-hai-cua-viem-nha-chu-gay-ra

Viêm nha chu là tình trạng các mô nha chu bị viêm nhiễm, bao gồm viêm lợi và viêm nha chu phá huỷ. Khi viêm nhiễm, các mô nha chu bị sưng đỏ, đau nhức. Về lâu dài, nướu sẽ không còn khả năng bám vào chân răng, tạo cơ hội để vi khuẩn xâm nhập và phát triển phá huỷ xương ổ răng, hình thành các túi nha chu.

Tác hại của viêm nha chu gây ra

Viêm nha chu là bệnh phổ biến ở người độ tuổi trung niên. Bệnh diễn biến chậm rãi và thầm lặng, bắt đầu từ những dấu hiệu nhẹ nhất như lợi chuyển hồng sang đỏ, sưng tấy tới những biến chứng nặng nề như răng lung lay, rụng răng

Viêm nha chu làm phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng, gây tiêu xương ổ răng, khiến răng lung lay, bệnh còn gây ra tình trạng hôi miệng khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp, bị cô lập trong cuộc sống. Ngoài ra, bệnh nha chu còn gây ra nhiều biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây ra khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống…

Cách điều trị viêm nha chu hiệu quả

Mục tiêu của điều trị bệnh nha chu là làm sạch triệt để các túi xung quanh răng, ngăn ngừa tổn thương cho xương xung quanh. Nếu viêm nha chu không tiến triển, điều trị có thể gồm các thủ tục ít xâm lấn như:

tac-hai-cua-viem-nha-chu-gay-ra

  • Cạo vôi răng và loại bỏ vi khuẩn khỏi bề mặt răng nướu.
  • Bào láng gốc răng làm mịn bề mặt chân răng, ngăn chặn tích tụ cao răng và vi khuẩn.
  • Kháng sinh tại chỗ hoặc uống có thể giúp kiểm soát nhiễm khuẩn bao gồm nước súc miệng kháng sinh hoặc bôi gel có chứa kháng sinh, kháng sinh đường uống có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Nếu bị viêm nha chu tiến triển, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật nha khoa tùy tình trạng.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  trên đây giúp bạn hiểu hơn về Tác hại của viêm nha chu gây ra. Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh lý viêm nha chu, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn và điều trị sớm nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *