Sealant trám bít hố rãnh có tác dụng gì?

sealant-tram-bit-ho-ranh-co-tac-dung-gi

Trám bít hố rãnh bằng sealant là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn. Cùng bài viết dưới đây của Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt tìm hiểu Sealant trám bít hố rãnh có tác dụng nhé!

Sealant trám bít hố rãnh là gì?

Trám bít hố rãnh bằng sealant là một phương pháp nha khoa an toàn và không đau để phòng ngừa sâu răng cho trẻ em. Quy trình rất nhanh và khá đơn giản, chỉ mất 2-3 phút mỗi răng.

sealant-tram-bit-ho-ranh-co-tac-dung-gi

Sealant có bản chất là polymer là một lớp màng bảo vệ được đặt lên mặt nhai của các răng phía sau. Nó như một cái khiên kiên cố giúp ngăn chặn thức ăn và vi khuẩn xâm nhập vào các rãnh rất nhỏ trên răng và tạo thành lỗ sâu…

Khi nào nên trám bít hố rãnh?

Trám bít hố rãnh cần được thực hiện càng sớm càng tốt thông thường là trong giai đoạn 6-7 tuổi – ngay khi răng hàm vĩnh viễn đầu tiên vừa mọc lên. Những răng hàm vĩnh viễn còn lại cũng nên được trám bít hố rãnh ngay khi chúng xuất hiện trong khoảng thời gian 11-14 tuổi.

Ngoài ra, để sở hữu một bộ răng vĩnh viễn khỏe mạnh thì bộ răng sữa cũng cần được chăm sóc tốt. Do đó, hàm răng sữa cũng cần được trám bít hố rãnh sớm nếu có chỉ định của nha sỹ.

Sealant trám bít hố rãnh có tác dụng gì?

Thức ăn đọng lại trên mặt răng ở các hố rãnh, khe kẽ sẽ bị lên men bởi các vi khuẩn trong miệng, tạo nên môi trường acid ăn mòn mặt răng. Mặt răng khi đó sẽ bị ăn mòn, dần dần sẽ tạo thành lỗ sâu.

sealant-tram-bit-ho-ranh-co-tac-dung-gi

Vật liệu Sealant giúp lấp đầy các hố rãnh, khe kẽ trên mặt răng, mặt răng trở nên láng bóng không cho thức ăn và mảng bám bám vào răng. Từ đó giúp làm giảm nguy cơ sâu răng.

Ngoài ra, vật liệu dùng để làm Sealant còn có tác dụng phóng thích Fluor, yếu tố có tác dụng làm bề mặt răng rắn chắc hơn giúp chống lại tác dụng ăn mòn của acid gây sâu răng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  giúp quý khách hàng giải đáp được thắc mắc Sealant trám bít hố rãnh có tác dụng gì. Nếu bạn còn các thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *