Răng vẩu điều trị như thế nào?

rang-vau-dieu-tri-nhu-the-nao

Răng vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn bao gồm cả sự bất thường trong sự phát triển của sự hàm. Vậy răng vẩu gây hại thế nào và răng vẩu điều trị như thế nào hiệu quả? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Răng vẩu được chia thành 3 dạng cơ bản là vẩu do răng, vẩu do xương hàm và vẩu cả do răng và xương hàm.

rang-vau-dieu-tri-nhu-the-nao

Những biểu hiện của răng hô bao gồm: Hô hai hàm, hàm trên nhô ra phía trước – hàm dưới bình thường, hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường, kết hợp cả 2 trường hợp trên.

Những hậu quả do răng vẩu gây nên

  • Răng vẩu gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.
  • Cản trở sự thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Bên cạnh đó, răng vẩu khiến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.
  • Răng vẩu còn là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý như: Viêm nha chu, hôi miệng, lệch khớp cắn, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: Dạ dày, đường ruột…

Răng vẩu điều trị như thế nào?

Để xác định được cách chữa răng vẩu phù hợp với tình trạng của mình, tốt nhất bạn hãy đến khám tại địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

rang-vau-dieu-tri-nhu-the-nao

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt, việc điều trị răng vẩu được thực hiện theo một quy trình chuẩn quốc tế. Bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn để phát hiện các bệnh lý và xác định tình hình răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị.

Để khắc phục răng vẩu thì thông thường sẽ có 3 cách điều trị phổ biến:

  • Nắn chỉnh răng vẩu bằng phướng pháp niềng răng
  • Nắn chỉnh bằng phương pháp không mắc cài Invisalign
  • Nắn chỉnh răng bằng cách bọc răng sứ

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp bạn hiểu hơn về vấn đề Răng vẩu điều trị như thế nào? Nếu bạn đang còn những thắc mắc về các vấn đề răng miệng khác, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *