Răng thưa và cách khắc phục

rang-thua-va-cach-khac-phuc

Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa các răng lớn hơn bình thường, xuất hiện các kẽ hở khiến thức ăn dễ bị dắt vào. Răng thưa gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn nguyên nhân Răng thưa và cách khắc phục, cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến răng bị thưa

Răng thưa là một trong những khuyết điểm răng miệng thường gặp, nguyên nhân khiến răng bị thưa có thể kể đến như:

rang-thua-va-cach-khac-phuc

– Thói quen xỉa răng bằng tăm, đẩy lưỡi

– Khớp cắn sâu, thiếu răng bẩm sinh

– Cung hàm quá rộng, răng lại ngắn và bé

– Răng mọc ngầm, mọc xiên, mất răng lâu ngày

– Bệnh lý răng miệng làm tụt lợi hở chân răng

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả

Hiện nay, trám răng thưa được đánh giá là phương pháp nha khoa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng chất liệu nha khoa giúp trám bít, làm đầy các khoảng trống, chỗ răng bị thưa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm của bạn.

Để thực hiện hàn trám răng thưa hiệu quả thì các bác sĩ thường sử dụng vật liệu hàn là Composite bởi vật liệu này có ưu điểm là màu sắc gần giống với răng thật nên kết quả sau khi hàn trám không bị lộ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Quy trình hàn trám răng thưa tại nha khoa diễn ra khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Những lưu ý sau khi trám răng thưa

Sau khi kết thúc quá trình hàn trám răng, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách dưới đây:

rang-thua-va-cach-khac-phuc

  • Không nên ăn uống trong 2h đầu sau khi hàn răng: các vật liệu hàn trám cần có thời gian đông đặc và khô hoàn toàn. Vì vậy sau khi thực hiện, bạn cần tránh ăn uống ít nhất 2h để chất trám được liên kết chặt chẽ và bền vững.
  • Không nhai đồ ăn cứng ở vùng răng mới trám: Chất hàn trám không thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bong tróc nếu bệnh nhân nhai thức ăn quá cứng.
  • Không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ gây ảnh hưởng cho miếng trám của bạn.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ răng miệng tốt nhất.
  • Không nên dùng các vật nhọn như tăm xỉa răng vì có thể làm bung miếng trám.

Hy vọng những chia sẽ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp bạn hiểu hơn về Răng thưa và cách khắc phục. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *