Răng sâu vào tuỷ

rang-sau-vao-tuy-2

Răng sâu vào tủy là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý sâu răng. Vậy nguyên nhân gây sâu răng vào tuỷ là gì và nên điều trị như thế nào? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt nhé!

Sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô cứng của răng thường gây ra bởi các vi khuẩn ở mảng bám răng và tạo nên các lỗ nhỏ trên răng. Nguyên nhân sâu răng còn sự kết hợp của các yếu tố như vi khuẩn trong miệng, ăn vặt, sử dụng đồ uống có đường thường xuyên và vệ sinh răng miệng không tốt.

rang-sau-vao-tuy-2

Sâu răng có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, thường gặp nhất ở răng hàm trên, hàm dưới và răng số 8 do nằm ở vị trí khó vệ sinh. Sâu răng nếu không được chữa trị có thể dẫn đến những cơn đau răng, rụng răng, nhiễm trùng và những ca nặng có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân răng sâu vào tuỷ

Tủy răng bị thối thường bắt nguồn do nguyên nhân sâu răng hoặc răng bị mẻ, vỡ gây nên. Khi bệnh nhân có răng bị sâu, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công vào cấu trúc răng, theo thời gian phá hủy tủy, gây hoại tử dẫn đến thối tủy.

Tình trạng tủy răng bị thối là giai đoạn cuối cùng của quá trình viêm tủy. Biểu hiện bởi các cơn đau nhức và ê buốt chân răng dữ dội. Ở một số trường hợp, tình trạng thối tủy răng còn nguy hiểm hơn là vùng chân răng có các đốm thịt trăng – các nốt mủ áp xe.

Điều trị răng sâu vào tuỷ như thế nào?

Tình trạng răng sâu bị thối tủy vô cùng nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm nhất để bảo vệ sức khỏe. Vì vậy nếu thấy những cơn đau nhức bất thường ở răng, khách hàng nên đến ngay trung tâm nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

rang-sau-vao-tuy-2

Khi răng bị thối tủy thì bác sĩ sẽ phải nạo hết chỗ tủy bị thối để tránh gây ra tình trạng nhiễm trùng. Sau đó sẽ trám bít ống tủy hoặc bọc răng sứ cho bệnh nhân tùy vào mức độ sâu mà có biện pháp phù hợ nhất. Phương pháp này có thể giúp răng của bạn trở lại như ban đầu cả về hình dáng lẫn khả năng ăn nhai.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề tình trạng Răng sâu vào tuỷ. Nếu bạn đang gặp tình trạng sâu răng, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được thăm khám và điều trị sớm nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347