Răng khôn mọc ngang

rang-khon-moc-ngang-2

Răng khôn mọc ngang là một trong những dạng sai lệch răng khôn nguy hiểm và thường gặp. Vậy Răng khôn mọc ngang phải làm sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Răng khôn mọc ngang là gì?

Ở độ tuổi trên 18, xương hàm của con người đã cứng chắc và hoàn thiện, tất cả những răng khác cũng đã hình thành và ổn định. Vì vậy, chiếc răng khôn sẽ không còn đủ chỗ để mọc, dẫn đến tình trạng mọc lệch, gây chèn ép răng số 7.

rang-khon-moc-ngang-2

Răng khôn mọc ngang là trường hợp răng mọc theo góc 90 độ với răng số 7. Trường hợp này răng sẽ mọc ngầm dưới xương hàm, do đó phải chụp x-quang mới có thể phát hiện được.

Răng khôn mọc ngang phải làm sao?

Rất nhiều người chủ quan cho rằng những cơn đau khi mọc răng khôn là chuyện bình thường và sẽ chấm dứt vài ngày sau đó. Tuy nhiên, tình trạng này càng để lâu sẽ càng tồi tệ hơn, thậm chí gây ra nhiều vấn đề phức tạp về răng miệng.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau, Bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt:

  • Có dấu hiệu nhiễm trùng, viêm nhiễm lặp lại nhiều lần.
  • Xuất hiện các u nang, ổ mủ, ảnh hưởng đến các răng kế cận.
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt, mọc lệch.
  • Răng khôn bị sâu hoặc mắc bệnh nha chu.
  • Giữa răng khôn và răng hàm số 7 có khe giắt thức ăn, gây tích tụ các mảng bám thức ăn dẫn đến đau nhức.
  • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở nhưng lệch khớp cắn với răng đối diện hoặc không có răng đối diện.
  • Nhổ răng trong trường hợp chỉnh hình hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân buộc phải chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn mọc ngang có nguy hiểm?

Thông thường, tùy mức độ răng khôn mọc và độ nghiêng của răng mà quá trình nhổ bỏ răng khôn có thể khó hoặc dễ. Nếu răng khôn đã mọc hoàn toàn và không quá lệch, việc nhổ răng sẽ khá đơn giản, tương tự như nhổ răng thông thường.

rang-khon-moc-ngang-2

Nếu trường hợp răng khôn mọc với mức độ nghiêng phức tạp, việc nhổ răng khôn sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật và tay nghề cao từ Bác sĩ thực hiện. Ngoài ra, nếu sức khỏe của khách hàng yếu hoặc đang mắc các bệnh lý mãn tính thì việc nhổ răng khôn có khả năng gặp nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc Răng khôn mọc ngang phải làm sao. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng khôn mọc ngang, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *