Răng ê buốt khi ăn lạnh

rang-e-buot-khi-an-lanh

Răng ê buốt khi ăn uống các thực phẩm lạnh là tình trạng thường gặp ở rất nhiều khách hàng. Triệu chứng ê buốt này chứng tỏ men răng của bạn đã phần nào bị tổn thưởng. Vậy cần làm gì nếu răng ê buốt khi ăn lạnh? cùng tham khảo những chia sẻ của bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến răng ê buốt khi ăn lạnh

Tình trạng này có thể diễn ra vài phút hoặc vài giờ sau ăn. Có nhiều nguyên nhân khiến hàm răng bị ê buốt như:

rang-e-buot-khi-an-lanh

– Đánh răng sai cách: dùng bàn chải quá cứng hoặc đáng răng quá mạnh tay gây mòn men răng khiến răng trở nên nhạy cảm và dễ bị ê buốt.

– Ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit cao

– Thói quen nghiến răng khi ngủ hay khi thức

– Răng bị mẻ hoặc sâu răng

– Ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Hậu quả của hàm răng bị ê buốt

Các chuyên gia nha khoa cho biết, tùy theo mức độ ê buốt răng mà nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Buốt răng thường khiến người bệnh không thể thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích.

Khách hàng bị ê buốt răng còn thường có hiện tượng bị biếng ăn. Nếu ê buốt do thói quen nghiến răng khi ngủ thì bạn cũng có nguy cơ khó để ngủ ngon giấc. Đây là lý do khiến cơ thể sẽ dần bị suy nhược và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát.

Vậy, răng ê buốt khi ăn lạnh phải làm sao?

rang-e-buot-khi-an-lanh

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp và hiệu quả cho bạn.

Đối với các trường hợp răng bị ê buốt nhẹ, bác sĩ sẽ bôi một lớp Fluor lên bề mặt răng của bạn nhằm giúp tình trạng đỡ dần. Nếu tình trạng ê buốt nặng và lâu ngày thì bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên phải thực hiện phục hình răng miệng cho bạn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về Răng ê buốt khi ăn lạnh phải làm sao mà Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn những vấn đề cần tư vấn về ê buốt răng, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *