Răng chữa tủy bị đau

rang-chua-tuy-bi-dau

Lấy tủy răng hay chữa tủy là quy trình loại bỏ những phần mô mô tủy răng đã bị chết, bị viêm nhiễm hoặc đã hoại tử. Tuy nhiên nhiều khách hàng sau khi chữa tủy răng vẫn còn xuất hiện các cơn đau khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Răng chữa tủy bị đau phải làm sao?

Khi nào cần chữa tủy răng?

Chữa tủy răng là phương pháp nha khoa cần thiết được thực hiện giúp bảo tồn răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Bạn nên thực hiện chữa tủy răng khi gặp một trong các trường hợp sau:rang-chua-tuy-bi-dau

– Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương gây ảnh hưởng đến tủy.

– Sâu răng không trám lại đã bị ăn sâu vào tủy.

– Răng bị nhạy cảm hơn với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

– Trường hợp khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng.

Răng chữa tủy bị đau do đâu?

Sau khi điều trị tủy răng xong, bạn sẽ cảm giác các cơn đau nhức sẽ hết. Tuy nhiên, với trường hợp sau chữa tủy mà răng vẫn bị đau nhức thì nguyên nhân có thể do:

  • Quá trình chữa tủy răng chưa triệt để làm phần tủy bị viêm còn sót lại trong răng khiến bệnh viêm tủy răng tái phát và gây đau.
  • Trám bít ống tủy không cẩn thận, không sát khít khiến người bệnh bị đau sau lấy tủy răng.
  • Thuốc trám tủy răng không đảm bảo về chất lượng.
  • Bác sĩ thực hiện chuyên môn yếu kém khiến việc lấy tủy răng không cẩn thận.

Răng chữa tủy bị đau phải làm sao?

Đau nhức sau khi chữa tủy răng là dấu hiệu bất thường cần được chú ý để khắc phục trường hợp sớm. Khi gặp tình trạng này, người bệnh cần đến phòng khám nha khoa uy tín hơn để các bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục cụ thể như:rang-chua-tuy-bi-dau

  • Nếu đau do thao tác trám ống tủy hay phục hình chưa chính xác thì bác sĩ sẽ tháo ra và tiến hành phục hình lại cho đầy đặn và sát khít hơn trước.
  • Nếu nguyên nhân là do chữa tủy còn sót tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành chữa tủy triệt để.
  • Nếu răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì người bệnh cần nhổ chiếc răng đó vì sẽ không thể nào phục hồi được.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về tình trạng răng chữa tủy bị đau. Nếu bạn còn các thắc mắc, lo lắng liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *