Răng sâu có cần nhổ bỏ không?

răng-sâu-co-can-nho-bo-khong

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Vậy Răng sâu có cần nhổ bỏ không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô cứng của răng thường gây ra bởi các vi khuẩn ở mảng bám răng và tạo nên các lỗ nhỏ trên răng. Biểu hiện rõ nhất của bệnh lý này là những lỗ nhỏ sâu đen xuất hiện trên thân răng, mặt nhai hoặc khe giữa hai răng.

răng-sâu-co-can-nho-bo-khong

Một số trường hợp sâu răng nặng có thể gây cho người bệnh cảm giác đau buốt, nhức nhối khó chịu. Nếu sâu răng đã ở mức độ nặng, sâu ăn gần như hết răng không thể phục hồi được nữa thì bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng để bảo tồn các răng kế cạnh.

Răng sâu có cần nhổ bỏ không?

Phương pháp điều trị sâu răng thường được bác sĩ chỉ định phụ thuộc vào mức độ hư tổn của răng. Dưới đây là từng trường hợp sâu răng và cách điều trị phù hợp:

  • Trường hợp răng sâu hàm dưới nhẹ

Khi sâu răng chưa ăn sâu hết răng, bác sĩ có thể điều trị bằng cách tái khoáng phần men răng khá đơn giản và nhanh chóng.

Trường hợp cấu trúc của răng đã bị xâm lấn thì cần điều trị theo phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo tồn răng hiệu quả.

  • Trường hợp sâu răng nặng đến rất nặng

Nếu sâu răng đã ở mức độ nặng, sâu ăn gần như hết răng không thể phục hồi được nữa thì bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng để bảo tồn các răng kế cạnh.

Nhổ răng sâu có đau không?

Thông thường nhiều khách hàng khi được chỉ định nhổ bỏ răng sâu thường lo ngại rằng nhổ răng sâu có gây đau không. Thực tế, việc nhổ răng sâu sẽ không còn đau đớn nếu như được thực hiện đúng cách.

răng-sâu-co-can-nho-bo-khong

Trước khi nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt vùng răng mới nhổ, nhưng cảm giác này thường sẽ biến mất nhanh chóng.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề Răng sâu có cần nhổ bỏ không. Nếu bạn đang gặp tình trạng sâu răng, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347