Răng sâu bị chảy máu có nguy hiểm không?

răng-sâu-bị-chảy-mau-co-nguy-hiem-khong

Răng sâu là bệnh lý răng miệng phổ biến và nếu không được điều trị kịp thời sẽ ngày một nặng thêm gây đau nhức và chảy chảy máu kéo dài.  Vậy Răng sâu bị chảy máu có nguy hiểm không? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân răng sâu bị chảy máu
răng-sâu-bị-chảy-mau-co-nguy-hiem-khong

  • Sâu răng lây lan xung quanh khiến vùng nướu cũng bị ảnh hưởng và dễ bị tổn thương, chảy máu khi có tác động từ bên ngoài như chải răng, ăn uống…
  • Vi khuẩn sâu răng ăn sâu vào tủy gây hư hỏng tủy, chết tủy, nướu viêm nhiễm, dễ sưng nề và chảy mủ khi chạm nhẹ.
  • Sâu răng ăn sâu xuống vùng nền hàm tạo nên các ổ áp xe dễ bung ra và gây chảy máu

Răng sâu bị chảy máu có nguy hiểm không?

Khi răng sâu bị chảy máu, điều này chứng tỏ tình trạng sâu răng của bạn đã ở mức độ nghiêm trọng. Một số biến chứng có thể xảy ra khi răng sâu chảy máu đó là:

  • Gây nhiễm trùng máu: Nhiễm trùng máu do sâu răng gây ra thường rất nghiêm trọng, bạn có thể phải cắt bỏ hết phần răng và nướu bị nhiễm bệnh, việc trồng răng mới cũng sẽ khó khăn do không còn chỗ để cắm trụ nữa.
  • Suy nhược cơ thể do chức năng ăn nhai suy giảm, việc ăn uống bị cản trở khiến các chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ vào cơ thể dẫn đến suy nhược.

Vậy răng sâu bị chảy máu phải làm sao?

Để điều trị tình trạng sâu răng chảy máu hiệu quả bạn cần chú ý đến việc về sinh răng miệng tốt cùng với đó là đến nha khoa gặp bác sĩ để điều trị triệt để tình trạng sâu răng.

răng-sâu-bị-chảy-mau-co-nguy-hiem-khong

Đây là việc bạn cần làm khi rơi vào tình trạng răng bị chảy máu do sâu răng. Lúc này, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị để chữa dứt tình trạng răng sâu chảy máu bằng cách điều trị tủy viêm răng sau đó phục hồi răng bị hư tổn bằng các biện pháp phù hợp nhất như hàn trám răng, bọc răng sứ…

Hy vọng những chia của bài viết nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề Răng sâu bị chảy máu có nguy hiểm không. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng miệng này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt để được thăm khám và điều trị sớm nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347