Quy trình trám răng

quy-trinh-tram-rang

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa giúp thay thế mô răng bị bệnh hay bị mất để ngăn chặn không cho các tác nhân gây bệnh hủy hoại răng. Vậy Quy trình trám răng như thế nào? tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là phương án giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng như: răng sâu, răng thưa, răng vỡ mẻ, hình dạng răng bất thường…C ó nhiều phương pháp trám răng khác nhau như trám răng với vật liệu Amalgam, vàng hoặc Composite….

quy-trinh-tram-rang

Trám răng thẩm mỹ không chỉ giúp phục hồi lại hình dạng và chức năng ăn nhai mà còn giúp trả lại cho răng màu sắc tự nhiên, có thể che đậy những khuyết điểm của men răng

Trám răng có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng để đắp thêm vào chỗ thiếu khuyết trên răng, nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến nướu gay cấu trúc răng bên trong và không hề gây đau nhức cho người bệnh.

Tuy nhiên, trám răng đi kèm việc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu không thực hiện đúng quy trình sẽ gây tra một số ảnh hưởng như:

  • Tình trạng đau nhức khi gây tê không đúng hoặc nạo sạch vết sâu quá nhiều
  • Điều trị sâu răng chưa triệt để mà trám lại sẽ khiến sâu răng tái phát nhanh hơn
  • Buốt răng khi ăn đồ nóng lạnh do vật liệu trám co lại tạo khe rỗng trong răng

Vì vậy, khi muốn thực hiện trám răng bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để hạn chế tối đa các sự ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Quy trình trám răng chuẩn là như thế nào?

Khi phát hiện tình trạng sâu răng hoặc các tổn thương răng khác, bạn bên đến nha sẽ để kiểm tra răng sớm để được chỉ định các hình thức điều trị phù hợp. Dưới đây là các bước trong quy trình trám răng chuẩn tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt:

quy-trinh-tram-rang

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, chụp x-quang để đánh giá tình trạng răng tổn thương và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê
  • Bước 3: Nạo vết răng sâu sẽ, nạo hút ra ngoài bằng các dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng.
  • Bước 4: Trám răng bằng các vật liệu composite hoặc amalgam lên răng đã được làm sạch phần bị tổn thươn.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp khách hàng hiểu hơn về Quy trình trám răng là như thế nào? Hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *