Quy trình niềng răng hô tại nha khoa

quy-trinh-nieng-rang-ho-tai-nha-khoa-2

Răng hô không chỉ khiến bạn thiếu tự tin vì mất thẩm mỹ và còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, mang lại cho bạn nụ cười đẹp và tự tin hơn. Bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn Quy trình niềng răng hô tại nha khoa, cùng tham khảo để hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Các dấu hiệu nhận biết hàm răng hô

quy-trinh-nieng-rang-ho-tai-nha-khoa-2

  • Răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên biểu hiện là: cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, xương hàm trên nhô ra, khiến hai hàm răng không khớp nhau, khuôn mặt không cân đối.

  • Răng hô hàm dưới

Răng bị hô hàm dưới biểu hiện là: răng hàm dưới nằm bên ngoài răng hàm trên, khi ngậm miệng lại, cằm có thể bị lệch sang trái hoặc sang phải.

  • Răng hô cằm lẹm

Trường hợp này cằm sẽ bị lẹm do cấu trúc xương cằm quá ngắn, dáng cằm bị hụt vào trong, khiến tổng quan gương mặt không được hài hòa.

  • Răng hô hở lợi

Hô hở lợi là tình trạng khi cười, nướu răng bị lộ ra quá nhiều do răng quá ngắn. Mặc dù tình trạng này không gây nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, phương pháp này giúp điều chỉnh các răng thưa, hô, móm, sai khớp cắn…về đúng vị trí để cải thiện khả năng ăn nhai tốt.

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng hô an toàn, hiệu quả được ưa chuộng đó là niềng răng hô bằng mắc cài và niềng răng hô không mắc cài. Quy trình niềng răng hô thẩm mỹ được thực hiện khá đơn giản và nhanh gọn, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt, quy trình niềng răng mắc cài được thực hiện theo các bước như sau:

quy-trinh-nieng-rang-ho-tai-nha-khoa-2

  • Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp X-quang kiểm tra răng miệng của bạn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

  • Bước 2: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng, bạn sẽ được yêu cầu điều trị các bệnh lý về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy cao răng… để đảm bảo sức khỏe trong quá trình niềng răng.

  • Bước 3: Tiến hành niềng răng

Sau khi đảm bảo sức khỏe răng miệng ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình niềng răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà trong suốt quá trình niềng.

  • Bước 6: Kết thúc điều trị và hẹn lịch tái khám để kiểm tra điều chỉnh lực di chuyển răng.

Hy vọng những chia sẻ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt đây giúp bạn hiểu hơn về Quy trình niềng răng hô tại nha khoa. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chỉnh nha này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

“NN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347