Quá trình niềng răng hô gồm những bước nào?

qua-trinh-nieng-rang-ho-gom-nhung-buoc-nao

Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, mang lại cho bạn nụ cười đẹp và tự tin hơn. Vậy Quá trình niềng răng hô gồm những bước nào? cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Răng hô gây hại như thế nào?

Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng mà hàm răng vẩu ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người bệnh bạn nên biết để có cách điều trị sớm nhất:

qua-trinh-nieng-rang-ho-gom-nhung-buoc-nao

  • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.
  • Ảnh hưởng nhiều đến sự thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Răng vẩu khiến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.
  • Nguyên nhân gây nên một số bệnh lý như: Viêm nha chu, hôi miệng, lệch khớp cắn và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như dạ dày, đường ruột…

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, phương pháp này giúp điều chỉnh các răng thưa, hô, móm, sai khớp cắn…về đúng vị trí để cải thiện khả năng ăn nhai tốt.

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng hô an toàn, hiệu quả được ưa chuộng đó là niềng răng hô bằng mắc cài và niềng răng hô không mắc cài. Quy trình niềng răng hô thẩm mỹ được thực hiện khá đơn giản và nhanh gọn, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Quá trình niềng răng hô gồm những bước nào?

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt, quy trình niềng răng mắc cài được thực hiện theo các bước như sau:

qua-trinh-nieng-rang-ho-gom-nhung-buoc-nao

  • Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp X-quang kiểm tra răng miệng của bạn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

  • Bước 2: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng, bạn sẽ được yêu cầu điều trị các bệnh lý về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy cao răng… để đảm bảo sức khỏe trong quá trình niềng răng.

  • Bước 3: Tiến hành niềng răng

Sau khi đảm bảo sức khỏe răng miệng ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình niềng răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà trong suốt quá trình niềng.

  • Bước 6: Kết thúc điều trị và hẹn lịch tái khám để kiểm tra điều chỉnh lực di chuyển răng.

Hy vọng những chia sẻ của bài viết trên đây giúp bạn hiểu hơn về Quá trình niềng răng hô gồm những bước nào? Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chỉnh nha này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *