Phục hình mất răng bằng Implant

phuc-hinh-mat-rang-bang-implant

Việt Nam là nước nằm trong nhóm nước có tỉ lệ người mắc các bệnh về răng miệng cao nhất trên thế giới. Trong số đó, mất răng là tình trạng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn phương pháp phục hình mất răng bằng Implant hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Tác hại của việc mất răng là gì?

Mất răng xảy ra không chỉ do vấn đề tuổi tác, hiện tượng này còn xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mất răng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ cho người bệnh như:phuc-hinh-mat-rang-bang-implant

  • Tiêu xương ổ răng khi không có tác động của lực ăn nhai.
  • Răng đối diện của răng bị mất có thể bị tụt dài xuống và yếu hơn.
  • Hai răng kế bên răng bị mất bị xô lệch, về lâu dài răng trên hàm sẽ bị lệch lạc và dễ gãy rụng.

Giải pháp phục hình mất răng bằng Implant

Trồng răng Implant là hình thức trồng răng cao cấp nhằm thay thế răng bị mất bằng cách cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Sau đó một khớp nối Abutment và thân răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant.

Đây là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, mang đến hiệu quả toàn diện nhất hiện nay. Cấu tạo răng Implant gần giống như răng thật, chân răng Implant sau khi cấy ghép, xương sẽ tự tích hợp vào bề mặt Implant, từ đó tạo độ bám vững chắc cho răng nhân tạo.

Trồng răng Implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, vì vậy chỉ khi nào bạn không có đủ điều kiện làm Implant thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường.

Nên trồng răng Implant khi nào?

Với khả năng thay thế hoàn hảo cho răng bị mất về toàn bộ cấu trúc, cấy ghép răng Implant phù hợp với các đối tương sau:phuc-hinh-mat-rang-bang-implant

– Người trưởng thành (từ 18 tuổi), có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính.

– Trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng vĩnh viễn

– Không mắc bệnh tiểu đường

– Những trường hợp mắc các bệnh lý về răng như nha chu, nướu răng phải điều trị trước khi trồng răng Implant

– Những người có bệnh lý huyết áp cần được điều trị ổn định trước khi tiến hành trồng răng

Hy vọng những chia sẻ trên của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt qua bài viết giúp quý khách hàng hiểu hơn về phương pháp Phục hình mất răng bằng Implant. Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *