Phẫu thuật cắt chóp răng để làm gì?

phau-thuat-cat-chop-rang-de-lam-gi-3

Phẫu thuật cắt chóp răng là phương pháp điều trị nha khoa chắc hẳn còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy phẫu thuật cắt chóp răng là gì và phương pháp Phẫu thuật cắt chóp răng để làm gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Phẫu thuật cắt chóp răng là gì?

Viêm chóp răng xảy ra ở các cấu trúc giải phẫu xung quanh răng gồm mặt trong của xương ổ răng, tủy răng, dây chằng nha chu. Khi bị viêm quanh răng, bệnh nhân sẽ bị đau nhức dữ dội vùng tiếp xúc giữa bề mặt chân răng và xương hàm.

phau-thuat-cat-chop-rang-de-lam-gi-3

Cắt chóp răng hỗ trợ chữa dứt điểm các cơn đau nhức gây khó chịu ảnh hưởng đến khả ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Giúp cải thiện tình trạng bệnh lý, tình trạng nhiễm trùng nướu, tránh ảnh hưởng đến tủy răng và bảo tồn răng thật tối đa.

Phẫu thuật cắt chóp răng để làm gì?

Chóp răng là vị trí cuối cùng của chân răng, nằm sâu trong tế bào lợi nướu. Khi vùng chóp răng bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng phù nề có thể dẫn đến viêm tủy răng ngược dòng, làm chết tủy, viêm nang chân răng… khiến bạn mất răng nhanh chóng.

Việc phẫu thuật cắt chóp răng bị tổn thương sớm là rất quan trọng và cần thiết nhằm loại bỏ triệt để những vùng chóp răng bị viêm nhiễm đảm bảo sức khỏe của răng đó và cả những chiếc răng khác trên cùng hàm, hạn chế nguy cơ phải nhổ răng, mất răng.

Nếu răng bạn không may gặp phải các trường hợp kể trên mà không thực hiện phẫu thuật cắt chóp răng sớm thì có thể phải đối mặt với những nguy hiểm về sức khoẻ răng miệng.

Vậy khi nào nên phẫu thuật cắt chóp răng?

Phẫu thuật cắt chóp răng là giải pháp giúp bảo tồn và mang lại hàm răng chắc khỏe hơn, được áp dụng trong các trường hợp sau:

phau-thuat-cat-chop-rang-de-lam-gi-3

–  Sau khi thực hiện điều trị nội nha nhưng thất bại.

– Trường hợp có phần chóp răng bị thương tổn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và quá trình ăn uống.

– Ống tủy mang chốt hoặc gãy dụng cụ bên trong tủy không thể lấy ra được.

Trên đây là những chia sẽ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về phương pháp Phẫu thuật cắt chóp răng để làm gì? Nếu bạn đang gặp các vấn đề về viêm chóp răng, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347