Niềng răng tại nhà

nieng-rang-tai-nha-2

Niềng răng tại nhà là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về sự tiện lợi và phù hợp với nhiều đối tượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này nhé!

Bộ niềng răng tại nhà là gì?

Niềng răng tại nhà là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ tự nhiên bằng bộ khay niềng silicon sử dụng tại nhà. Khay niềng với cấu tạo uốn theo khuôn răng có rãnh, kéo chỉnh răng nhờ vào lực được tạo ra nhờ các gờ có sẵn ở mặt ngoài cung răng trên, dưới.

nieng-rang-tai-nha-2

Bộ khay niềng được làm từ silicon dẻo nên phù hợp với mọi kích cỡ hàm lớn nhỏ. Phương pháp này phù hợp nhất với độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, vì có thể cải thiện lại dáng răng một cách tốt nhất.

Khi nào nên niềng răng tại nhà?

Bộ khay niềng tại nahf là phương pháp chỉnh nha tiện lợi, phù hợp nhất cho trẻ em ở giai đoạn răng chưa hoàn toàn phát triển. Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Khớp cắn sâu, cắn ngược
  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc
  • Răng thưa, hô, móm
  • Răng lộn xộn do các thói quen xấu ảnh hưởng đến răng.

Niềng răng tại nhà có hiệu quả?

Sử dụng bộ niềng răng tại nhà sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và thuận tiên hơn trong sinh hoạt. Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại hiệu quả đối với người lớn, nhất là với những trường hợp răng bị khấp khểnh, hô, móm…

nieng-rang-tai-nha-2

Hiện nay các loại khay niềng được bán tràn lan, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.  Khách hàng nếu mua nhầm khí cụ làm bằng chất liệu Silicon kém chất lượng, khi sử dụng có thể sẽ gây viêm nhiễm.

Do đó, để đảm bảo niềng răng mang lại hiệu quả tốt, bạn nên lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về phương pháp phù hợp và an toàn nhất với mình.

Trên đây là những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp bạn giải đáp được thắc mắc về bộ niềng răng tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này, hãy liên hệ ngày với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ nhé

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *