Những trường hợp nên làm cầu răng sứ

nhung-truong-hop-nen-lam-câu-răng-sư

Bắc cầu răng sứ là một trong những sự lựa chọn giúp khôi phục tối đa chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ khi bị mất răng. Vậy Những trường hợp nên làm cầu răng sứ? cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Trồng răng sứ bắc cầu là gì?

Bắc cầu răng sứ là giải pháp giúp khôi phục tình trạng mất một hoặc nhiều răng bằng cách tạo một cầu nối giữa hai răng bên răng bị mất. Trong trường hợp mất nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant trước, sau đó mới thực hiện bắc cầu răng sứ để che lấp khoảng trống răng mất.

nhung-truong-hop-nen-lam-câu-răng-sư

Khi lựa chọn bắc cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài đi một phần men răng của các răng kế cạnh để làm trụ chụp mão răng nối với cầu răng sứ ở bên trên. Trường hợp mất răng số 7, bạn sẽ không làm cầu răng sứ được vì răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ cầu.

Lợi ích khi làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng hiệu quả trong các trường hợp mất răng. Phương pháp này được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi mang lại nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Răng trên cầu răng có màu sắc như răng thật, kỹ thuật gắn cầu răng được thực hiện vừa khít với vị trí mất răng nên khó có thể nhận ra bạn đã lắp cầu răng sứ.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng sứ sau bắc cầu có độ chịu lực cao nên có thể đáp ứng khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Tiết kiệm chi phí: So với cấy ghép implant thì làm cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Những trường hợp nên làm cầu răng sứ

Cầu răng thường được bác sĩ chỉ định điều trị cho những trường hợp bệnh nhân mất 1, 2 hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất. Mỗi cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

nhung-truong-hop-nen-lam-câu-răng-sư

Cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn chắc cố định vào răng và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra được. Cầu răng không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào.

Hy vọng chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp bạn hiểu hơn về Những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ làm cầu răng sứ, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

“NN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347