Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

nhung-luu-y-sau-khi-cay-ghep-implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại và hiệu quả tốt nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng trụ implant để cấy ghép vào xương hàm thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Bài viết dưới đây Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt chia sẽ đến bạn những lưu ý sau khi cấy ghép implant, cùng tham khảo nhé!

Khi nào nên lựa chọn cấy ghép Implant?

Phục hình răng bằng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại và an toàn nhất hiện nay, phương pháp này được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp sau:

nhung-luu-y-sau-khi-cay-ghep-implant

  • Mất một vài răng hoặc mất hết cả hàm: mất răng vì các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,…
  • Gặp khó khăn với hàm tháo lắp: một vài bệnh nhân vì lí do tâm lý nên không muốn đeo hàm tháo lắp hoặc đang gặp khó khăn trong việc ăn nhai khi phải đeo hàm tháo lắp hàng ngày.
  • Không muốn làm cầu răng: Khách hàng muốn răng được bảo tồn nguyên vẹn, không muốn mài các răng nằm bên cạnh.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là phương thức phục hình răng tốt nhất hiện nay, vì vậy chỉ khi nào bạn không có đủ điều kiện làm Implant thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của răng implant:

– Phục hồi tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

– Không ảnh hưởng đến những răng kế cận

– Thời gian sử dụng răng Implant lâu dài

– Cải thiện được giọng nói và cách phát âm

– Implant không mắc các bệnh lý răng miệng như với răng thật

– Việc vệ sinh thuận tiện hơn

Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Chế độ chăm sóc răng miệng sau quá trình cấy ghép Implant là vô cùng quan trọng bạn rất cần lưu ý thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

nhung-luu-y-sau-khi-cay-ghep-implant

  • Sau khi cấy ghép, vùng miệng có thể bị sưng nhẹ, bạn nên đắp một viên đá lạnh nhỏ lên vùng cấy ghép để có thể giảm đau và giảm sưng. Có thể thực hiện chườm khăn ấm sau đó để vết thương mau lành và giúp xua tan máu bầm nhanh hơn.
  • Không đánh răng lên vùng phẫu thuật cắm Implant cho tới lúc tháo chỉ. Bạn nên nên dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng để vệ sinh khoang miệng.
  • Không hút thuốc lá, không uống các chất có chứa cồn, sẫm màu và những chất kích thích khác có thể làm răng bị ố vàng và gây các bệnh lí nha khoa nghiêm trọng.
  • Không tập thể dục với cường độ mạnh: răng sau cấy ghép dễ bị tổn thương hơn bởi các tác động mạnh lên cơ thể.
  • Thăm khám định kì để bác sĩ kiểm tra răng cấy ghép có phù hợp với sức khỏe không và phát hiện sớm những bệnh lí về răng (nếu có).

Trên đây là những lưu ý sau khi cấy ghép Implant của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt . Hy vọng những chia sẽ trên đây phần nào giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn khi lựa chọn dịch vụ cấy ghép Implant.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *