Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

nhiem-trung-sau-nho-rang-khon-3

Răng khôn là thường xuất hiện ở người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên và thường được bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về tình trạng nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn, vậy làm thế nào để phòng ngừa nhiễm trùng sau nhổ răng khôn?

Lý do bạn nên nhổ răng khôn sớm

Răng khôn vì mọc sau cùng nên vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ để chúng mọc bình thường. Do đó, răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ răng khác dẫn đến sưng, đau khó chịu cho người bệnh.

nhiem-trung-sau-nho-rang-khon-3

Những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang thường được bác sĩ chỉ định bởi nếu không được xử trí kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Sâu răng
  • Nướu bị viêm nhiễm
  • Hình thành các túi áp xe
  • Ảnh hưởng đến các răng kế cạnh
  • Tổn thương các mô trong miệng
  • Hình thành u nang, phá hủy xương hàm

Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

Trước đây, do kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, việc nhổ răng thường khiến nhiều người lo sợ vì đau, nhiễm trùng, sưng tấy… Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, nhổ răng chỉ còn là một tiểu phẫu đơn giản với sự hỗ trợ từ các thiết bị nha khoa chuyên dung.

Việc nhổ răng có nguy hiểm không, có làm giảm tuổi thọ không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa thực hiện. Các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện nhổ răng tại trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt là trung tâm nha khoa hiện đại với các thiết bị máy móc tân tiến nhập khẩu chất lượng cao. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc sau khi nhổ răng thế nào?

Thông thường, việc đau răng và chảy máu sau nhổ là hoàn toàn có thể xảy ra và bác sĩ sẽ kê toa hỗ trợ giảm đau bằng thuốc. Nhưng việc chảy máu sau nhổ răng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa người bệnh và kỹ thuật nhổ của nha sỹ.

nhiem-trung-sau-nho-rang-khon-3

Vì vậy cần cắn và thay bông gạc sau mỗi 30 phút và theo dõi sau mỗi lần thay, nếu nhổ nước bọt thấy máu hồng thì khoảng 2 – 4h sẽ hết chảy máu. Lưu ý bạn không được “mút chíp” sẽ khiến kích thích làm máu chảy nhiều hơn.

Không dung bất kỳ vật lạ nào để chọc vào ổ răng mới nhổ, không xúc miệng quá mạnh trong 6h đầu sau nhổ răng. Những tác động này có thể gây kéo dài thời gian đông máu hoặc nhiễm trùng ổ răng.

Hy vọng những chia sẽ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạtt trên đây giúp khách hàng yên tâm hơn về tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *