Lưu ý sau cấy ghép Implant

luu-y-sau-cay-ghep-implant

Cấy ghép implant là phương pháp giúp thay thế răng đã mất bằng cách cấy trụ Titanium vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao. Dưới đây là những lưu ý sau cấy ghép Implant bạn cần biết để có hàm răng sau chỉnh hình hoản hảo nhất.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng trụ implant để cấy ghép vào xương hàm thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Sau đó trụ Implant này được kết nối với răng sứ thong qua khớp nối Abutment.

luu-y-sau-cay-ghep-implant

Với thiết kế trụ Implant cấu tạo từ Titanium tinh khiết nên khách hàng có thể yên tâm về sự an toàn đối với cơ thể. Răng sau cấy ghép đảm bảo độ cứng chắc và ăn nhai tốt cho khách hàng.

Những lưu ý sau cấy ghép Implant

  • Nên ăn nhiều thức ăn giàu Vitamin C để bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.
  • Dùng đá lạnh nhẹ nhàng áp vào má tại vị trí cấy Implant sẽ giúp hình thành máu đông nhanh hơn giảm chảy máu. Đông thời giảm đau, sưng và giúp vết thương nhanh lành.
  • Sử dụng các thực phẩm mềm hoặc lỏng, uống nhiều sữa giúp tăng khả năng hồi phục cho cơ thể.
  • Bạn chỉ nên ăn các món như cháo, soup hoặc những đồ ăn mềm được cắt nhỏ vì lúc này trụ Implant còn chưa vững chắc.
  • Tái khám định kì 6 tháng/lần để kiểm tra implant, vệ sinh răng miệng và chỉnh khớp cắn, lực nhai trên implant khi cần thiết.

Không nên làm gì sau cấy ghép Implant?

luu-y-sau-cay-ghep-implant

  • Không nên vận động mạnh trong ít nhất 48h kể từ khi cấy ghép Implant. Vận động quá mạnh sẽ làm tổn thương vùng cấy ghép, khiến Implant lung lay hoặc rơi ra ngoài.
  • Không sử dụng các thực phẩm cay, nóng, quá cứng hay quá giòn. Cẩn thận, nhẹ nhàng trong quá trình ăn nhai, tránh để vụn thức ăn rơi vào vị trí răng vừa phẫu thuật.
  • Không hút thuốc lá trong 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép vì thuốc lá khiến khả năng hồi phục của các mô giảm, dễ làm vỡ những cục máu đông gây viêm nhiễm vết thương.
  • Không tự mua các loại thuốc giảm đau hoặc kháng sinh để sử dụng. Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Không nên tác động lực lên cùng tổn thương vì có thể khiến Implant lệch khỏi vùng phẫu thuật, gây chảy máu, viêm nhiễm…

Trên đây là những lưu ý sau cấy ghép Implant bạn cần tuân thủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến phương pháp chỉnh nha này, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *