Lấy vôi răng diễn ra như thế nào?

lay-voi-rang-dien-ra-nhu-the-nao

Lấy vôi răng là kỹ thuật nha khoa giúp hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Vậy Lấy vôi răng diễn ra như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Lấy vôi răng là gì?

Lấy vôi răng là hỗn hợp muối vô cơ canxi carbonat và phosphate tích hợp trong quá trình chuyển hóa chuỗi thực phẩm hữu cơ trong môi trường khoang miệng. Quá trình này được tích tụ bởi các mảnh vụn thức ăn bám trên răng và vi khuẩn trong một thời gian nhất định.

lay-voi-rang-dien-ra-nhu-the-nao

Lấy vôi răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng các dụng cụ nha khoa để làm sạch các mảng bám xung quanh thân răng. Phương pháp này giúp phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng, đồng thời giúp hơi thở của bạn trở nên thơm tho hơn.

Lợi ích lấy vôi răng mang lại

Lấy vôi răng chỉ là thủ thuật đơn giản trong nha khoa vì không hề gây đau hay nguy hiểm gì cho khách hàng. Việc lấy cao răng định kỳ là điều bạn nên làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng bởi vì:

  • Việc đánh răng hàng ngày chỉ làm sạch khoang miệng nhưng không thể loại bỏ hết những mảng bám cứng còn sót lại.
  • Cao răng có thể hình thành ở mọi độ tuổi, gây nhiều tác hại đối với răng miệng.
  • Lấy cao răng không chỉ mang lại thẩm mỹ cho hàm răng, mang đến nụ cười tự tin, rạng rỡ mà còn giúp loại bỏ các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng, tiêu xương ổ răng…

Lấy vôi răng diễn ra như thế nào?

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt, quy trình lấy vôi răng thường được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cụ thể như sau:

 

lay-voi-rang-dien-ra-nhu-the-nao

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, sau đó tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho bạn.

  • Bước 2: Tiến hành cạo vôi răng:

Cạo vôi răng sẽ thực hiện theo thứ tự từng phần, trước tiên là cạo sạch mảng bám và vôi bám trên răng. Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch phần thân răng dưới nướu.

  • Bước 3: Đánh bóng bề mặt răng:

Sau khi cạo sạch vôi răng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ đánh bóng răng và thuốc đánh bóng để giúp răng bạn trở nên sáng bóng hơn, hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

Trên đây là những thông tin Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt chia sẽ nhằm giúp khách hàng giải đáp thắc mắc Lấy vôi răng diễn ra như thế nào. Nếu bạn còn bất kỳ lo lắng nào liên quan đến vấn đề răng miệng này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *