Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Viêm tủy răng thường dễ xuất hiện ở phụ nữ mang thai do sự thay đổi hoocmon trong quá trình mang thai. Lấy tủy răng là giải pháp chữa viêm tủy răng hiệu quả cho hầu hết các đối tượng viêm tủy. Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu viêm tủy răng ở bà bầu

Viêm tủy răng ở bà bầu được chia thành 2 loại: cấp tính và mạn tính với những biểu hiện cụ thể như sau:

lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

  • Giai đoạn viêm tủy răng cấp tính:

Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhói thành từng cơn kéo dài từ 5 – 10 phút. Răng và nướu phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn quá chua hoặc quá ngọt.

  • Giai đoạn viêm tủy răng mạn tính:

Mức độ đau nặng hơn giai đoạn cấp tính, các cơn đau có thể kéo dài đến cả giờ đồng hồ. Cơn đau răng thường xuất hiện với tần suất nhiều và cường độ mạnh hơn vào ban đêm.

Cách chữa viêm tủy răng cho bà bầu

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị viêm tủy răng ở bà bầu hiệu quả. Kỹ thuật này giúp loại bỏ toàn bộ phần tủy hỏng, làm sạch các khoảng trống trong trường hợp tủy răng bị viêm.

Mẹ bầu nên tiến hành điều trị tủy ở 3 tháng giữa thai kỳ vì giai đoạn này sức khỏe của mẹ và bé đều tạm thời ổn định. Sau khi thực hiện lấy tủy răng, bác sĩ sẽ phục hình răng của bạn bằng kỹ thuật hàn trám Laser hoặc răng sứ thẩm mỹ giúp đem lại hàm răng đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cho răng được tồn tại lâu hơn.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu bị viêm tủy răng sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Tình trạng đau nhức có thể làm cho người mẹ ăn không ngon và ngủ không yên. Từ đó dẫn đến thiếu dưỡng chất, tinh thần không thoải mái và sức đề kháng suy yếu.

lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Những mẹ bầu khi bị viêm tủy răng có thể tiến hành điều trị tủy ở tháng thứ 3 đến tháng 6. Và cần lưu ý tuyệt đối không điều trị tủy ở 2 mốc thời gian còn lại của thai kỳ. Vì 3 tháng đầu, thai đang được hình thành và có nhiều biến đổi trong cơ thể mẹ khiến sức khỏe của mẹ không ổn định. Ở 3 tháng cuối thì em bé cần nhiều chất dinh dưỡng để lớn lên và bà mẹ cũng đi lại khó khăn.

Với những trường hợp bà bầu bị viêm tủy răng này, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của mẹ và bé. Khách hàng bắt buộc phải lựa chọn những nha khoa uy tín để thực hiện chữa tủy.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về tình trạng viêm tủy răng khi mang thai ở phụ nữ. Hy vọng qua bài viết, quý khách hàng có thể giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *