Làm răng giả nguyên hàm cho người già

lam-rang-gia-nguyen-ham-cho-nguoi-gia

Mất răng là tình trạng không hiếm gặp gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Đối tượng mất răng thường gặp nhất chính là người già do vấn đề tuổi tác. Vậy có nên làm răng giả nguyên hàm cho người già hay không? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây mất răng ở người già

Việc mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người già, dưới đây là những nguyên nhân làm mất răng ở người già thường gặp:

lam-rang-gia-nguyen-ham-cho-nguoi-gia

  • Khi về già sức đề kháng kém, các cơ quan trong cơ thể có dấu hiệu lão hóa trong đó có cả răng.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt và do sức đề kháng kém nên vi khuẩn có điều kiện tấn công mạnh mẽ hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng kém khiến răng thiếu chất canxi khiến răng yếu, dễ bị tổn thương, cũng như dễ bị sự tấn công của vi khuẩn sâu răng, nha chu.
  • Mất răng ở người già có thể do người đó mắc phải những bệnh lý liên quan đến vấn đề về răng miệng.

Có nên làm răng giả nguyên hàm cho người già

Hàm giả tháo lắp cho người già là một tổ hợp răng giả được ép trên một nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại giúp thay thế các răng bị mất. Dưới đây là những lý do bạn nên làm răng giả cho người già:

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Làm răng giả cho người già sẽ giúp việc ăn uống của họ diễn ra bình thường và sức khỏe sẽ được đảm bảo.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng: Mất răng thường làm cho khuôn mặt người già bị méo mó, biến dạng vì thể cần làm răng để khuôn mặt trở lại bình thường.

Nên làm răng giả cho người già bằng phương pháp nào?

Răng giả thường được phân chia theo 2 loại đặc trưng đó là răng giả tháo lắp & răng giả cố định. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau và mức giá cũng khác nhau:

lam-rang-gia-nguyen-ham-cho-nguoi-gia

  • Răng giả tháo lắp áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng, giá thành rẻ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.
  • Răng giả cố định khác với răng tháo lắp có thể gắn chặt vững chắc trên cung hàm giống như răng thật. Răng giả cố định dành cho người già được chia thành 2 loại khác nhau bao gồm cầu răng sứ & cấy ghép Implant.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ làm răng giả nguyên hàm cho người già. Nếu bạn còn các thắc mắc liên quan đến phương pháp này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *