Kỹ thuật niềng răng trong suốt

ky-thuat-nieng-rang-trong-suot

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha đang được ưa chuộng với ưu điểm tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt chia sẽ đến bạn những thông tin bổ ích về Kỹ thuật niềng răng trong suốt, cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng là kỹ thuật giúp điều chỉnh hàm răng không đều đặn, lệch khớp cắn bằng một chuỗi các khay niềng chất liệu nhựa trong suốt đặc biệt. Qua đó, mang lại cho bạn một hàm răng mới đều đặn, đẹp đẽ.

ky-thuat-nieng-rang-trong-suot

Đây được xem là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao, được nhiều người sử dụng khi gặp phải các vấn đề như răng hô, vểnh, khấp khểnh. Có hai phương pháp niềng răng trong suốt là Invisalign và Clear Aligner.

Lợi ích khi niềng răng trong suốt

  • Bạn hoàn toàn có thể biết trước hàm răng của mình sẽ trông như thế nào và cải thiện ra sao sau khi điều trị.
  • Tính thẩm mỹ cao: Với sự trong suốt sẽ không ai biết bạn đang niềng răng.
  • Dễ dàng sử dụng: Khay Invisalign được thiết kế để bạn có thể tự tháo lắp trong những trường hợp cần thiết và khi vệ sinh răng miệng.
  • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi điều trị: không vướng víu như mắc cài và thức ăn không bị vướng vào làm cho hơi thở có mùi và trông mất thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm thời gian đi thăm khám: bạn chỉ phải đến phòng khám mỗi 4-8 tuần/lần, ít hơn hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài.
  • Có sự an toàn cao hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng?

Dù là niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt không mắc cài thì vẫn có trường hợp phải nhổ ít nhất từ 2 – 4 chiếc răng, nhất là răng số 4 nhằm mục đích nới rộng khoảng cách, tạo điều kiện giúp các răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí đúng chuẩn.

ky-thuat-nieng-rang-trong-suot

Nhổ răng còn giúp tạo khoảng trống dùng vào việc dàn đều răng đối với những răng mọc chen chúc. Ngoài ra, bác sĩ còn chỉ định nhổ các răng bị hô để có khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau. Đối với những bệnh lý về răng miệng như viêm nhiễm, đau nhức kéo dài… cần được nhổ sớm nhằm thuận lợi cho quá trình điều trị.

Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt vừa gửi đến các bạn một số giải đáp về Kỹ thuật niềng răng trong suốt. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *