Kỹ thuật niềng răng bằng máng nhựa

ky-thuat-nieng-rang-bang-mang-nhua

Kỹ thuật niềng răng bằng máng nhựa là một trong những sự lựa chọn được đông đảo khách hàng ưa chuộng hiện nay. Bài viết dưới đây Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích để hiểu hơn về phương pháp này, cùng tham khảo nhé!

Niềng răng bằng máng nhựa là gì?

Niềng răng bằng nhựa là phương pháp sử dụng một công cụ điều chỉnh răng giúp răng phát triển đúng hướng, đều đẹp. Dụng cụ niềng răng còn giúp ngăn chặn được những tác hại xấu do những thói quen ở trẻ như: mút môi, mút ngón tay, đẩy lưỡi…

ky-thuat-nieng-rang-bang-mang-nhua

Niềng răng bằng nhựa thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp răng lệch lạc, thưa, vẩu, răng chen chúc, lộn xộn…. Phương pháp này giúp hạn chế nguy cơ răng bị hô, sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của người bệnh.

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng bằng máng nhựa

Niềng răng bằng nhự là phương pháp chỉnh nha được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Giúp điều chỉnh các răng mọc sai khớp cắn về vị trí chuẩn, hỗ trợ răng trẻ phát triển tốt hơn khi trưởng thành.

– Hạn chế những thói quen xấu ở trẻ như bú môi, mút ngón tay, đẩy lưỡi…có thể làm răng bị hô, móm, thưa, lệch…

– Phương pháp này còn hạn chế cảm giác đau nhức, cộm cấn, vướng víu như niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng răng bằng nhựa có đau không?

ky-thuat-nieng-rang-bang-mang-nhua

Đa số khách hàng niềng răng đều có tâm lý sợ đau khi niềng răng bởi vì đau nhức là vấn đề hay gặp. Với phương pháp niềng răng bằng nhựa trong suốt, bạn cũng sẽ chịu đau nhức ở giai đoạn đầu khi mới đeo niềng.

Thời gian đầu khi niềng, răng phải tập quen với lực kéo do khí cụ tác động lên để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, lực kéo này rất nhỏ nên khi khách hàng đã quen dần thì cảm giác đau nhức sẽ không còn nữa.

Trên đây là những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  về Kỹ thuật niềng răng bằng máng nhựa. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *