Kỹ thuật đánh bóng răng

ky-thuat-danh-bong-rang

Đánh bóng răng là kỹ thuật nha khoa thường được thực hiện sau khi lấy cao răng. Kỹ thuật này nhằm giúp làm nhẵn bóng bề mặt của răng, làm răng có độ láng hơn. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng răng để hiểu rõ hơn về kỹ thuật nha khoa này nhé.

Kỹ thuật đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là thủ thuật nha khoa giúp làm nhẵn bóng bề mặt của răng sau khi lấy vôi răng, nhằm giúp răng có độ trơn láng, sáng bóng hơn. Thông thường khi bạn đi lấy cao răng sẽ bao gồm luôn việc thực hiện đánh bóng răng.

ky-thuat-danh-bong-rang

Sau khi loại bỏ cao răng, bác sỹ sẽ bôi chất đánh bóng lên răng và sử dụng đầu chổi nha khoa hình tròn di chuyển lên khắp bề mặt của răng. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hết các mảng bám thức ăn, cao răng vừa được tách bỏ khỏi răng, giúp bề mặt răng nhẵn bóng, sáng đẹp hơn.

Vì sao nên cạo vôi răng và đánh bóng răng định kỳ?

Dưới đây là những lý do Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt đưa ra nhằm giải thích vì sao nên thực hiện việc cạo vôi đánh bóng răng định kỳ:

  • Mảng bám sẽ hình thành mỗi ngày vì việc ăn uống là hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục. Khi mảng bám không được làm sạch, sẽ cứng dần và tạo thành cao răng theo thời gian.
  • Sự vôi hóa của cao răng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về răng miệng như: nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nặng hơn có thể dẫn đến viêm nha chu, mất răng…
  • Để phòng ngừa các bệnh răng miệng tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để cạo vôi, đánh bóng răng mỗi 4 – 6 tháng/lần.

Quy trình đánh bóng răng

Khi thực hiện quy trình đánh bóng, để đảm bảo an toàn, làm sạch lớp men răng bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt các bước sau:

ky-thuat-danh-bong-rang

  • Bước 1: Bôi bột đánh bóng

Thoa đều bột đánh bóng lên cả mặt trong và mặt ngoài của răng. Loại bột này có khả năng làm sạch và trắng sáng răng, bổ sung khoáng chất giúp răng chắc khỏe.

  • Bước 2. Đánh bóng răng

Sử dụng máy đánh bóng răng chuyên dụng với đầu chổi nhỏ mềm, nhỏ và xoay tròn với tốc độ nhanh, liên tục. Điều này giúp loại bỏ những chất cặn, vụn thức ăn còn sót lại giúp răng bóng mịn.

  • Bước 3: Vệ sinh răng

Sau khi hoàn tất quá trình đánh bóng, bác sĩ sẽ vệ sinh lại một lần nữa với nước để loại bỏ hoàn toàn bột và vụn thức ăn còn dính trên răng.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về quy trình thực hiện kỹ thuật đánh bóng răng tại Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt, bạn nên thực hiện lấy vôi răng kết hợp đánh bóng răng ít nhất 4 – 6 lần/năm nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *