Kỹ thuật đánh bóng răng có tác dụng gì?

ky-thuat-danh-bong-rang-co-tac-dung-gi

Thông thường khi lấy cao răng định kì nha sĩ sẽ bao gồm luôn việc thực hiện đánh bóng răng. Vậy Kỹ thuật đánh bóng răng có tác dụng gì và có nên thực hiện đánh bóng răng hay không? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Lý do bạn nên cạo vôi răng định kỳ

Dưới đây là những lý do Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt đưa ra nhằm giải thích vì sao nên thực hiện việc cạo vôi đánh bóng răng định kỳ:

ky-thuat-danh-bong-rang-co-tac-dung-gi

  • Mảng bám sẽ hình thành mỗi ngày vì việc ăn uống là hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục. Khi mảng bám không được làm sạch, sẽ cứng dần và tạo thành cao răng theo thời gian.
  • Sự vôi hóa của cao răng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về răng miệng như: nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nặng hơn có thể dẫn đến viêm nha chu, mất răng…
  • Để phòng ngừa các bệnh răng miệng tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để cạo vôi, đánh bóng răng mỗi 4 – 6 tháng/lần.

Kỹ thuật đánh bóng răng có tác dụng gì?

Kỹ thuật đánh bóng răng thao tác giúp tăng hiệu quả cho việc lấy cao răng, đồng thời kỹ thuật này cũng giúp răng sáng bóng, hạn chế tình trạng hình thành mảng bám ố vàng trên răng.

Sau khi loại bỏ cao răng, bề mặt của răng khá xù xì, không nhẵn mịn và còn sót các mảnh vụn nhỏ. Do đó, bác sỹ sẽ thực hiện đánh bóng răng nhằm loại bỏ hết các mảnh vụn thức ăn còn dư lại trên răng, giúp làm trơn nhẵn bề mặt răng, hạn chế tình trạng mảng bám thức ăn bám lại trên răng.

Quy trình đánh bóng răng tại nha khoa

Tại Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt quy trình đánh bóngc để đảm bảo an toàn, làm sạch lớp men răng bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt các bước sau:

 

ky-thuat-danh-bong-rang-co-tac-dung-gi

  • Bước 1: Bôi bột đánh bóng

Thoa đều bột đánh bóng lên cả mặt trong và mặt ngoài của răng. Loại bột này có khả năng làm sạch và trắng sáng răng, bổ sung khoáng chất giúp răng chắc khỏe.

  • Bước 2. Đánh bóng răng

Sử dụng máy đánh bóng răng chuyên dụng với đầu chổi nhỏ mềm, nhỏ và xoay tròn với tốc độ nhanh, liên tục. Điều này giúp loại bỏ những chất cặn, vụn thức ăn còn sót lại giúp răng bóng mịn.

  • Bước 3: Vệ sinh răng

Sau khi hoàn tất quá trình đánh bóng, bác sĩ sẽ vệ sinh lại một lần nữa với nước để loại bỏ hoàn toàn bột và vụn thức ăn còn dính trên răng.

Hy vọng những chia sẽ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc Kỹ thuật đánh bóng răng có tác dụng gì? Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *