Kích thước trụ Implant

kich-thuoc-tru-implant

Kỹ thuật trồng răng Implant được đánh giá là một trong những thành tựu nha khoa giúp khắc phục tình trạng mất răng tối ưu nhất hiện nay. Vậy làm sao để lựa chọn được kích thước trụ Implant phù hợp và đem lại kết quả phục hình răng tốt nhất. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng bằng cách sử dụng các trụ implant để cấy ghép vào xương hàm thay thế cho những vị trí răng thật đã mất. Sau đó trụ Implant này được kết nối với răng sứ bằng khớp nối Abutment.

kich-thuoc-tru-implant

Với thiết kế trụ Implant cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết nên khách hàng có thể yên tâm về tính an toàn đối với cơ thể. Răng sau khi cấy ghép đảm bảo độ cứng chắc và ăn nhai tốt cho khách hàng.

Đối tượng có thể cấy ghép Implant

Với khả năng thay thế hoàn hảo cho răng bị mất về toàn bộ cấu trúc và chức năng, cấy ghép răng Implant phù hợp cho các đối tượng sau:

– Người trưởng thành (từ 18 tuổi), có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý mạn tính.

– Trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng vĩnh viễn

– Không mắc bệnh lý tiểu đường

– Nếu khách hàng mắc các bệnh lý về răng như nha chu, nướu răng phải điều trị trước khi cấy ghép Implant

– Những người có bệnh lý huyết áp cần điều trị ổn định trước khi tiến hành cấy ghép răng

Tiêu chí lựa chọn loại trụ Implant tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Để biết cách nhận biết các trụ implant tốt nhất hiện nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các đặc điểm sau:

kich-thuoc-tru-implant

  • Kích thước trụ Implant

Kích thước trụ Implant là một trong những cách phân biệt giữa các trụ. Tuy nhiên, kích thước trụ hiện nay không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant vì trụ kích thước nhỏ vẫn chịu lực được tốt như trụ Implant lớn.

  • Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của các trụ implant phụ thuộc vào chất liệu trụ, hãng sản xuất trụ Implant và dây chuyền, công nghệ chế tác trụ Implant đó.

  • Khả năng tích hợp xương

Đây là một đặc điểm quan trong trọng nhất để đánh giá trụ implant có chất lượng không. Trụ Implant có thời gian tích hợp xương nhanh, vết thương mau chóng lành thì càng có chất lượng cao.

Với những chia sẻ trên đây của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về phương pháp cấy ghép Impant được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng quý khách hàng không còn quá lo lắng về việc lựa chọn kích thước trụ Implant phù hợp với mình, vì bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trước khi thực hiện phục hình.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347