Hàm tháo lắp là gì?

ham-thao-lap-la-gi

Mất răng hay răng hư hỏng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Người bị mất răng thường cảm thấy mặc cảm với mọi người xung quanh. Hàm tháo lắp là phương pháp giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mất răng cho khách hàng. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm về hàm tháo lắp là gì nhé.

Hàm tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là một hàm nhựa được làm giống với nướu răng thật pha màu theo tông màu nướu của khách hàng và những chiếc răng giả được gắn lên đó. Hàm giả này tì trên nướu của bạn nên nướu sẽ chịu lực trực tiếp và có thể gây cảm giác khó chịu và hơi đau rát.

ham-thao-lap-la-gi

Tùy vào từng vị trí răng mất hay khoảng cách các răng cần làm giả của mỗi người mà hàm giả tháo lắp sẽ được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa hoặc kết hợp thêm khung kim loại.

Tại sao nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Mất răng là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đối tượng thường bị mất răng nhiều nhất là người lớn tuổi. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng giả tháo lắp là giải pháp tối ưu cho người mất răng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này không mất quá nhiều chi phí để phục hồi mà vẫn đảm bảo được chức năng hàm nhai. Giúp hàng triệu khách hàng có được hàm răng đẹp, chắc khỏe cùng nụ cười trắng sáng.

Các loại hàm giả tháo lắp hiện nay

ham-thao-lap-la-gi

  • Hàm giả khung kim loại hoặc titan

Răng giả tháo lắp khung hàm kim loại hoặc khung hàm Titan là loại hàm tháo lắp tốt nhất, vừa giúp đảm bảo khả năng ăn nhai vừa giúp nâng đỡ những chiếc răng thật còn lại. Có cấu tạo 2 phần gồm: Khung nâng đỡ và răng giả gắn chặt lên khung

  • Khung hàm nhựa cứng

Loại này áp dụng cho những trường hợp mất hết toàn bộ răng hoặc mất nhiều răng liên tiếp và những răng thật còn lại yếu, lung lay. Cấu tạo gồm một nền nhựa acrylic có vai trò nâng đỡ và những chiếc răng nhựa được trồng lên trên khung nhựa.

  • Khung hàm nhựa dẻo

Khung hàm nhựa dẻo có tính thẩm mỹ cao, cấu tạo không cố định hệ thống móc kim loại. Tuy nhiên, sự mềm của nhựa khiến khung hàm này bị động, dễ di chuyển lệch hàm gây đau đớn cho người dùng.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt chia sẻ đến khách hàng để giải đáp thắc mắc Hàm tháo lắp là gì. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347