Điều trị răng cửa bị lung lay ở đâu?

dieu-tri-rang-cua-bi-lung-lay-o-dau

Răng cửa bị lung lay là tình trạng không hiếm gặp, điều này không chỉ ảnh chức năng ăn nhai và còn khiến mất thẩm mỹ của hàm răng. Vậy điều trị tình trạng này như thế nào hiệu quả và nên điều trị răng cửa bị lung lay ở đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguyên nhân răng của bị lung lay

Có nhiều nguyên nhân khiến răng của bạn dễ bị lung lay, đặc biệt là răng cửa. Dưới đây là hai nhóm nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất:

dieu-tri-rang-cua-bi-lung-lay-o-dau

  • Do tác động của ngoại lực

Chấn thưởng, va chạm với lực đến vùng hàm răng khiế cho dây chằng nha chu bị đứt dẫn đến hiện tượng răng lung lay.

  • Do các bệnh lý răng miệng

+ Sâu răng thường gây ảnh hưởng đến cấu trúc trong răng, lâu dần gây viêm tủy, áp xe, tiêu xương ổ răng và khiến cho răng lung lay, nguy hiểm hơn có thể phải nhổ bỏ.

+ Viêm nướu làm nướu sưng phồng không ôm sát chân răng nên răng không có chỗ bám tựa vững chắc dẫn đến răng dễ bị lung lay.

+ Tụt lợi là bệnh lý khiến xương ổ răng bị tiêu dần khiến răng bị lung lay.

Điều trị răng cửa bị lung lay như thế nào?

Những trường hợp răng cửa bị lung lay do nguyên nhân liên quan đến các bệnh lý răng miệng. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là bạn phải đến nha khoa để bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như: lấy cao răng, điều trị viêm nha chu, viêm nướu…

Trường hợp răng bị lung lay do chấn thương hay các tác động ngoại lực khiến dây chằng nha chu bị đứt. Giải pháp lúc này là bổ sung xương bị thiếu hụt, dùng nẹp để cố định lại răng vào xương hàm.

Nên điều trị răng cửa bị lung lay ở đâu?

dieu-tri-rang-cua-bi-lung-lay-o-dau

Cho dù răng cửa bị lung lay vì bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng nên đến nha khoa để được thăm khám và điều trị sớm nhất. Tiêu chí quan trọng để lựa chọn một nha khoa uy tín là đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị, máy móc đạt chuẩn là một điều không thể thiếu.

Tại  Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu đạt chuẩn quốc tế. Nha khoa còn được thành lập bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp được đào tạo ở nước ngoài với nhiều răng kinh nghiệm. Đây chắc chắc sẽ là một địa chỉ nha khoa lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích để biết được nên điều trị răng cửa bị lung lay ở đâu để có hiệu quả tốt. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *