Chữa tủy răng là gì?

chua-tuy-rang-la-gi

Viêm tủy răng là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp ở mọi đối tượng. Đây là bệnh lý răng miệng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời sẽ gây tình trạng đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Chữa tủy răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp này. Vậy chữa tủy răng là gì? khi nào cần chữa tủy răng?

Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng là một kỹ thuật nha khoa giúp loại bỏ phần tủy răng bị viêm, nhiễm khuẩn nằm sâu bên trong dưới chân răng để ngăn ngừa việc nhiễm trùng. Chữa tủy răng sẽ giúp loại bỏ tủy chết, làm sạch răng và khử trùng, giúp bảo vệ răng tự nhiên, hạn chế tình trạng mất răng.

chua-tuy-rang-la-gi

Sau quá trình chữa tủy, răng bạn sẽ được lắp đầy bằng vật liệu thay thế và được trám bít cẩn thận. Toàn bộ những bước thực hiện này sẽ tạo thành một quy trình lấy tủy răng hoàn chỉnh.

Khi nào cần chữa tủy răng?

Chữa tủy răng là phương pháp nha khoa cần thiết được thực hiện giúp bảo tồn răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Bạn nên thực hiện chữa tủy răng khi gặp một trong các trường hợp sau:

– Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương gây ảnh hưởng đến tủy.

– Sâu răng không trám lại đã bị ăn sâu vào tủy.

– Răng bị nhạy cảm hơn với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

– Trường hợp khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng.

Thời gian chữa tủy răng có lâu không?

Chữa tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường sẽ mất nhiều thời gian vì cần phải trải quả nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và vệ sinh sạch sẽ thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng.

chua-tuy-rang-la-gi

Thông thường, thời gian lấy tủy răng đơn giản sẽ mất khoảng 20 phút và cần thêm 30 phút để hàn trám lại buồng tủy. Đối với trường hợp răng có nhiều ống tủy sẽ cần 2 buổi điều trị: Buổi thứ nhất để mở ống tủy, lấy tủy và làm sạch các ống tủy. Buổi thứ hai sẽ tiến hành kiểm tra lại buồng tủy rồi hàn trám lại.

Ngoài ra, thời gian chữa tủy răng phụ thuộc nhiều vào mức độ viêm tủy và vị trí của răng tổn thương. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn phải đến nha khoa thăm khám để bác sĩ xác định quá trình điều trị và thời gian cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt về phương pháp chữa tủy răng. Hy vọng những thông tin bài viết đưa ra giúp khách hàng có thể hiểu hơn về chữa tủy răng là gì và biết được những trường hợp cần đến nha khoa để thực hiện điều trị tủy răng.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *