Chữa tủy răng có đau hay không?

chua-tuy-rang-co-dau-hay-khong

Viêm tủy răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây đau nhức khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều khách hàng e ngại rằng quy trình chữa tủy răng có đau hay không? cùng tìm hiểu nhé.

Các trường hợp cần chữa tủy răng

Chữa tủy răng là phương pháp nha khoa cần thiết được thực hiện giúp bảo tồn răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Bạn nên thực hiện chữa tủy răng khi gặp một trong các trường hợp sau:

chua-tuy-rang-co-dau-hay-khong

– Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương gây ảnh hưởng đến tủy.

– Sâu răng không trám lại đã bị ăn sâu vào tủy.

– Răng bị nhạy cảm hơn với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

– Trường hợp khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng.

Chữa tủy răng có đau hay không?

Quá trình lấy tủy răng sẽ khiến bạn có cảm giác đau tại răng lấy tủy và sẽ hơi nhức đầu, tuy nhiên tình trạng này sẽ nhanh chóng khỏi sau vài ngày. Hiện nay, việc lấy tủy răng diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi áp dụng các phương pháp điều trị và thiết bị hỗ trợ tiên tiến.

Đây là một trong những thủ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ trước khi thực hiện kỹ thuật.

Thời gian chữa tủy răng mất bao lâu?

Chữa tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường sẽ mất nhiều thời gian vì cần phải trải quả nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và vệ sinh sạch sẽ thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng.

chua-tuy-rang-co-dau-hay-khong

Thông thường, thời gian lấy tủy răng đơn giản sẽ mất khoảng 20 phút và cần thêm 30 phút để hàn trám lại buồng tủy. Đối với trường hợp răng có nhiều ống tủy sẽ cần 2 buổi điều trị: Buổi thứ nhất để mở ống tủy, lấy tủy và làm sạch các ống tủy. Buổi thứ hai sẽ tiến hành kiểm tra lại buồng tủy rồi hàn trám lại.

Ngoài ra, thời gian điều trị tủy răng phụ thuộc nhiều vào mức độ viêm tủy và vị trí của răng tổn thương. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn phải đến nha khoa thăm khám để bác sĩ xác định quá trình điều trị và thời gian cụ thể.

Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp được thắc mắc chữa tủy răng có đau hay không? Nếu bạn còn các thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009347