Cạo vôi răng có hết hôi miệng?

cao-voi-rang-co-het-hoi-mieng

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng các dụng cụ nha khoa để làm sạch các mảng bám cứng ở răng, ngăn chặn tình trạng hình thành vôi răng và các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy cạo vôi răng có hết hôi miệng không? cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám, cặn vụn thức ăn dư thừa bám dính trên răng và nướu. Các mảng bám này theo thời gian sẽ bị vôi hóa trở nên cứng hơn, không thể làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường mà phải nhờ tới các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

cao-voi-rang-co-het-hoi-mieng

Với thời gian vừa đủ vôi răng sẽ gây kích ứng, tích tụ vi khuẩn khiến răng xỉn màu, ố vàng, gây ra mùi hôi khó chịu và có khả năng gây viêm nhiễm, gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Những tác hại của vôi răng

  • Là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn tạo acid làm hỏng men răng và sâu răng.
  • Gây hôi miệng, tạo cảm giác tự ti khi giao tiếp.
  • Cảm giác ê buốt khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.
  • Chảy máu nướu, sưng nướu, tuột nướu lộ chân răng.
  • Viêm nha chu, tiêu xương ổ răng, răng lung lay, nghiêm trọng hơn có thể gây mất răng.
  • Gây ra các bệnh lý như: viêm amidan, viêm họng, viêm niêm mạc miệng…
  • Ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khi nói cười bởi vôi răng có tính xốp rất dễ bắt màu, khiến màu răng đậm hơn so với màu răng thật.
  • Với những người thường xuyên uống cà phê, hút thuốc lá, vôi răng có màu sậm đen và thường che kín hết răng gây mất thẩm mỹ.

Cạo vôi răng có hết hôi miệng?

Vôi răng thực chất là những mảng bám thức ăn bám đầy trên cổ răng, nướu, lâu ngày hình thàng. Các mảng bám bám này tồn tại ngày trên bề mặt răng sẽ tạo thành một kết dính ôm chắc vào răng.

cao-voi-rang-co-het-hoi-mieng

Việc cạo vôi răng là cách điều trị tình trạng răng miệng được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn sử dụng. Việc làm sạch vôi răng kết hợp với vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày có tác dụng cải thiện được mùi hôi trong miệng và phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt để giải đáp thắc mắc cạo vôi răng có hết hôi miệng? Nếu bạn đang có các biểu hiện của bệnh lý hôi miệng này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *