Cạo vôi đánh bóng răng là gì?

Cạo vôi đánh bóng răng là gì

Cạo vôi, đánh bóng răng là thủ thuật nha khoa có mặt hầu hết ở các cơ sở nha khoa, luôn được nha sỹ khuyên thực hiện định kỳ. Vậy cạo vôi đánh bóng răng là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sự hình thành vôi răng như thế nào?

Sau khi ăn chỉ khoảng 15 phút, trên răng sẽ xuất hiện một màng mỏng, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Khi mới là giai đoạn đầu, mảng bám còn mềm, chúng ta có thể làm sạch răng bằng cách chải răng kỹ hàng ngày và sử dụng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng. Tuy nhiên,  lâu dần thì những phương pháp bảo vệ răng miệng như đánh răng, súc miệng dù kỹ như thế nào thì không thể lấy được hết những mảng bám trên răng, đặc biệt trong các kẽ răng.

Cạo vôi đánh bóng răng là gì

Sau một khoảng thời gian, mảng bám không được làm sạch sẽ bị vôi hóa, và hình thành cao răng

Cạo vôi đánh bóng răng là gì?

Thực chất việc cạo vôi răng và đánh bóng răng là một combos đi kèm nhau. Việc cạo vôi răng được thực hiện bằng nguyên lý sóng siêu âm để làm sạch răng mà không gây tổn thương tới nướu.

Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động lên mảng bám, vôi răng chứ không hề gây tổn thương cho men răng hay nướu. Do đó phương pháp cạo vôi răng này hoàn toàn không gây đau. Tuy nhiên đối với một số người nhạy cảm hay vôi răng qua dày sẽ có thể có cảm giác ê buốt một chút.

Cạo vôi đánh bóng răng là gì
Cạo vôi đánh bóng răng là gì

Sau khi các mảng bám được lấy đi, các bạn sẽ được làm sạch răng một lần nữa và đánh bóng răng (bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài răng) nhằm giúp cho bề mặt răng mịn, sáng bóng hơn.

Với công nghê siêu âm hiện, quá trình cạo vôi răng kết hợp đánh bóng bề mặt răng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Thăm khám, lấy cao răng, đánh bóng răng, vệ sinh khoang miệng và thực hiện thủ thuật chỉ khoảng 20 – 30 phút là xong cả cạo vôi và đánh bóng răng.

Hi vọng với bài viết Cạo vôi đánh bóng răng là gì đã thông tin hiệu quả các thông tin bạn đang cần thiết. Hãy ghé Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *