Cần lưu ý gì khi niềng răng?

can-luu-y-gi-khi-nieng-rang-2

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa giúp sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Vậy cần lưu ý gì khi niềng răng? Bài viết dưới đây Nha khoa Tâm Sài Gòn – Đà Lạt chia sẽ đến bạn thông tin bổ ích về vấn đề này, cùng tham khảo nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa nhằm điều chỉnh giúp răng thẳng hàng trong những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, hô móm…và giúp tái tạo lại khớp cắn một cách tốt nhất.

can-luu-y-gi-khi-nieng-rang-2

Phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, khay niềng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trị trên cung hàm, đem đến cho bạn hàm răng đều, đẹp, đảm bảo hài hòa khớp cắn.

Vì sao cần chăm sóc răng sau niềng?

Với bệnh nhân đang niềng răng thì việc chải răng thông thường và dùng chỉ nha khoa chưa đủ để đảm bảo vệ sinh răng miệng hiệu quả. Thức ăn rất dễ bị mắc lại dưới dây cung và các thun buộc tại chỗ tạo điều kiện thuận lợi để hình thành mảng bám ảnh hưởng tới nướu, gây sâu răng và hôi miệng.

Vì vậy, việc làm sạch mảng bám trên răng và xung quanh các mắc cài thường xuyên là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bề mặt răng bên dưới mắc cài được khỏe mạnh và bóng đẹp tự nhiên.

Cần lưu ý gì khi niềng răng?

Răng niềng nếu không chăm sóc vệ sinh đúng cách sẽ khiến các mắc cài bị đứt, bung, tuột ra và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Để vệ chăm sóc sinh răng niềng hiệu quả bạn cần:

can-luu-y-gi-khi-nieng-rang-2

  • Chải răng đúng cách

Khi chải răng nên lựa chọn bàn chải lông mềm loại chuyên dụng cho người niềng răng, kết hợp kem đánh răng có nhiều fluor và canxi giúp răng chắc khỏe.

  • Nên sử dụng bàn chải kẽ

Bạn nên sử dụng kết hợp thêm bàn chải kẽ để làm sạch các vụn thức ăn dắt trong kẽ răng, kẽ mắc cài hiệu quả hơn.

  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Chỉ nha khoa có thể luồng vào tận sâu bên trong các kẽ răng và các nút mắc cài, không gây ảnh hưởng hay tổn thương cho mắc cài, lợi và nướu.

  • Sử dụng kết hợp nước súc miệng

Nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng mỗi khi chải răng xong và sau bữa ăn.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề Cần lưu ý gì khi niềng răng. Nếu bạn có những thắc mắc khác liên quan đến niềng răng, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *