Cách điều trị viêm nướu răng hiệu quả nhất!

cach-dieu-tri-viem-nuou-rang-hieu-qua-nhat

Viêm nướu răng là bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về Cách điều trị viêm nướu răng hiệu quả nhất nhé!

Viêm nướu răng là gì?

Viêm nướu răng là một bệnh nha chu rất phổ biến do các mảng bám gây kích ứng, mẩn đỏ và sưng nướu răng. Bệnh viêm nướu thực chất không nguy hiểm và có thể điều trị triệt để nếu phát hiện sớm.

cach-dieu-tri-viem-nuou-rang-hieu-qua-nhat

Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm nướu là vệ sinh răng miệng kém. Thói quen sức khỏe răng miệng tốt, chẳng hạn như kiểm tra thường xuyên, chuyên nghiệp và hàng ngày đánh răng và dùng chỉ nha khoa, có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu lợi.

Dấu hiệu nhận biết viêm nướu răng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết bệnh viêm nướu răng qua những dấu hiệu cơ bản sau đây:

  • Nướu răng sưng đỏ, có thể kèm theo những dấu hiệu đau nhức.
  • Chảy máu nướu răng khi chải răng quá mạnh hoặc khi ăn nhai các loại thực phẩm quá cứng.
  • Hơi thở có mùi hôi: Các vi khuẩn răng miệng trú ngụ dưới nướu viêm nhiễm khó làm sạch, lâu ngày sẽ gây khiến hơi thở có mùi hôi.
  • Răng trở nên nhạy cảm, dễ bị sâu, lung lay do nướu sưng không khít sát chân răng.
  • Cấu trúc hàm thay đổi: khoảng cách giữa các răng đột nhiên rộng ra, răng ngả về phía trước hoặc phía sau.
  • Các triệu chứng kèm theo như: Chán ăn, mất ngủ, sốt…

Cách điều trị viêm nướu răng hiệu quả nhất!

Đa số viêm nướu là do nguyên nhân tại chổ gây nên, trừ một số trường hợp đặc biệt viêm nướu do có thể bệnh toàn thân. Vì vậy việc điều trị tương đối đơn giản bao gồm hướng dẫn vệ sinh răng miệng, loại bỏ các kích thích tại chổ như mảng bám, vôi răng, miệng trám dư, phục hình răng giả không đúng…

cach-dieu-tri-viem-nuou-rang-hieu-qua-nhat

Nếu không điều trị tình trạng viêm nướu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng phá hủy mô và gây viêm nha chu. Điều trị viêm nướu răng hiệu quả bao gồm việc cạo vôi, xử lý mặt gốc răng, kháng sinh liệu pháp và cần thiết kết hợp điều trị phẩu thuật.

Hy vọng những chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây giúp quý khách hàng hiểu hơn về Cách điều trị viêm nướu răng hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp triệu chứng của viêm nướu răng,  hãy đến ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn và điều trị sớm nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *