Các loại hàm duy trì phổ biến hiện nay

cac-loai-ham-duy-tri-pho-bien-hien-nay

Hàm duy trì là loại khí cụ nha khoa được bác sĩ chỉ định cho người niềng răng sau khi đã tháo mắc cài và dây cung. Bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn Các loại hàm duy trì phổ biến hiện nay, cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn khí cụ nha khoa này nhé!

Hàm duy trì là gì?

Hàm duy trì là khí cụ nha kha hỗ trợ cho người niềng răng sau khi đã tháo mắc cài và dây cung. Hàm duy trì này có tác dụng giúp cho răng ổn định hơn và đảm bảo kết quả niềng răng.

cac-loai-ham-duy-tri-pho-bien-hien-nay

Thông thường, hàm duy trì được bác sĩ chỉ định sử dụng sau khi đã chỉnh nha hoàn tất và đeo lên răng sau khi tháo mắc cài niềng răng. Khí cụ này có nhiều loại khác nhau như khay nhựa, hoặc làm bằng móc kim loại, cũng có thể là khung cố định.

Hàm duy trì có tác dụng gì?

Hàm duy trì là khí cụ được sử dụng sau khi chỉnh nha hoàn tất thường có 2 dạng: cố định và tháo lắp. Dưới đây là 2 lý do bạn cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng:

– Hàm duy trì giúp giữ răng ở vị trí mới ổn định hơn, tạo xương mới trong sự hài hòa với răng ở vị trí mới.

– Niềng răng sau khi tháo mắc cài không đeo hàm duy trì sẽ dẫn đến tình trạng răng mau chóng bị xô lệch, tái phát như vị trí ban đầu.

Các loại hàm duy trì phổ biến hiện nay

Việc đeo hàm duy trì sau niềng răng là điều rất quan trọng quyết định hiệu quả niềng răng lâu dài sau này. Hiện nay có 2 loại hàm duy trì thường dùng:

cac-loai-ham-duy-tri-pho-bien-hien-nay

  • Duy trì cố định: dùng đoạn thanh kim loại hoặc dây duy trì gắn vào mặt trong răng (duy trì mặt lưỡi) bằng Composite. Tuy nhiên trường hợp duy trì này không phải ca lâm sàng nào cũng làm được vì nó phụ thuộc vào khớp cắn của khách hàng.
  • Duy trì tháo lắp, khách hàng sẽ được lấy mẫu và gửi xưởng để làm hàm tháo lắp, hàm tháo lắp có thể dạng máng trong suốt hay dạng nhựa dẻo kết hợp cung kim loại ôm cung răng.

Trên đây là những thông Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt muốn chia sẽ nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về Các loại hàm duy trì phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn các thắc mắc khác liên quan vấn đề này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *