Bọc răng sứ sau khi lấy tủy

boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy

Lấy tủy răng là phương pháp loại bỏ các tủy răng chết, làm sạch và bảo vệ răng trong trường hợp tủy răng bị tổn thương. Răng lấy tủy thường chỉ duy trì được khoảng một thời gian sau đó xảy ra hiện tượng sừng hóa mô răng nên bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng.

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là kỹ thuật nha khoa giúp loại bỏ phần tủy răng bị viêm, nhiễm khuẩn nằm sâu bên trong dưới chân răng để ngăn ngừa việc nhiễm trùng. Việc lấy tủy này sẽ loại bỏ tủy chết, làm sạch răng và khử trùng, giúp bảo vệ răng tự nhiên, hạn chế tình trạng mất răng.

boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy

Sau quá trình lấy tủy, răng bạn sẽ được lắp đầy bằng vật liệu thay thế và được trám bít cẩn thận. Toàn bộ những bước thực hiện này sẽ tạo thành một quy trình lấy tủy răng hoàn chỉnh.

Nên lấy tủy răng khi nào?

Tủy là nguồn sống của răng. Vì vậy, chỉ khi bệnh nhân rơi vào những trường hợp thực sự cần thiết dưới đây, bác sỹ mới quyết định loại bỏ tủy răng:

  • Thường xuyên đau nhói khi ăn nhai, hoặc ăn uống thực phẩm lạnh
  • Răng bị nứt, gãy do tai nạn
  • Răng sâu ăn vào tới sát chân răng
  • Chấn thương răng do tai nạn, đánh ngã…
  • Xuất hiện mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng gây hôi miệng và mất thẩm mỹ.
  • Răng đau nhức liên tục, uống thuốc giảm đau nhưng không bớt.

Vì sao nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Răng khi được chỉ định lấy tủy thường là đã bị sâu, bể lớn làm cho người bệnh bị đau nhức, khó chịu, không thể ăn uống được và chỉ điều trị tủy mới có thể khắc phục được tình trạng đó.

boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy

Bác sĩ thường khuyên bạn nên bọc sứ cho những răng để duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài. Vì các răng sau khi chữa tủy sẽ rất giòn, dễ vỡ nhất là đối với những răng bị mất mô nhiều.

Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của mình mà khách hàng nên lựa chọn bọc sứ hay không. Răng lấy tủy sau khi được bọc sứ sẽ bền chắc hơn nhưng nó không thể giống như răng thật khỏe mạnh nên răng bọc sứ không nên ăn đồ cứng.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt trên đây, khách hàng có thể hiểu được lý do vì sao nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ này, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *