Bắc cầu răng sứ có tốt không?

băc-câu-răng-sư-co-tot-khong

Bắc cầu răng sứ là sự lựa chọn giúp khôi phục tối đa chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trong các trường hợp bị mất răng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về Bắc cầu răng sứ có tốt không nhé!

Bắc cầu răng sứ là gì?

Bắc cầu răng sứ là giải pháp giúp khôi phục tình trạng mất một hoặc nhiều răng bằng cách tạo một cầu nối giữa hai răng bên răng bị mất. Trong trường hợp mất nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant trước, sau đó mới thực hiện bắc cầu răng sứ để che lấp khoảng trống răng mất.

băc-câu-răng-sư-co-tot-khong

Khi lựa chọn bắc cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài đi một phần men răng của các răng kế cạnh để làm trụ chụp mão răng nối với cầu răng sứ ở bên trên. Trường hợp mất răng số 7, bạn sẽ không làm cầu răng sứ được vì răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ cầu.

Bắc cầu răng sứ có tốt không?

Cầu răng sứ giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng hiệu quả trong các trường hợp mất răng. Phương pháp này được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi mang lại nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Răng trên cầu răng có màu sắc như răng thật, kỹ thuật gắn cầu răng được thực hiện vừa khít với vị trí mất răng nên khó có thể nhận ra bạn đã lắp cầu răng sứ.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng sứ sau bắc cầu có độ chịu lực cao nên có thể đáp ứng khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Tiết kiệm chi phí: So với cấy ghép implant thì làm cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Khi nào nên bắc cầu răng sứ?

Cầu răng thường được bác sĩ chỉ định điều trị cho những trường hợp bệnh nhân mất 1, 2 hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất. Mỗi cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

băc-câu-răng-sư-co-tot-khong

Cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn chắc cố định vào răng và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra được. Cầu răng không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào.

Hy vọng chia sẽ của Nha khoa Tâm Sài GònNha khoa Đà Lạt  trên đây giúp quý khách hàng hiểu hơn về phương pháp Bắc cầu răng sứ có tốt không. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nha khoa này, hãy liên hệ ngay với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm các bài viết tại Facebook Nha Khoa Tâm Sài Gòn – Nha Khoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *